Home / Tin tức tổng hợp / Cảnh sát Ba Lan kể chuyện chạm trán UFO

Cảnh sát Ba Lan kể chuyện chạm trán UFO

Cảnh sát người Ba Lan đã thuật lại những cuộc chạm trán về vật thể bay không xác định của UFO ở trong cuốn sách xuất bản vào cuối năm của một nhà văn Ba Lan.

Theo như Mirror, Piotr Cielebiaś, đó là một nhà văn và nhà báo người Ba Lan chuyên viết về hiện tượng khoa học dị thường. Trong một cuốn sách được xuất bản vào tháng 11/2015 ông đã thuật lại những câu chuyện mà cảnh sát Ba Lan đã kể về UFO.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 8/1/2015 có hai cảnh sát ở thành phố thuộc Tây Nam của Ba Lan lái xe trở về sau một tuần đem ở trên một con đường vắng. Đột nhiên bỗng nhiên họ đã nhìn thấy những ánh sáng lạ quét ở khu rừng gần đó.

Lúc đầu thì hai viên cảnh sát đã nghĩ rằng đó là ánh sáng từ khu phát sóng điện thoại di động nhưng sau đó thì họ thấy rõ được vật thể đó đang phát sáng và tiến lại gần xe của mình và nhanh chóng treo lơ lửng ở trên một hàng cây cách đó khoảng 1 km.

Cảnh sát Ba Lan kể chuyện chạm trán UFO

Nhà văn khoa học giả tưởng Piotr Cielebiaś.

Một trong hai cảnh sát đã kể lại rằng trước đó vài phút thì đồng nghiệp của công đã nói có cái gì đó trên không trung.

"Cô ấy lặp lại câu nói đó vài lần trước khi ánh sáng xuất hiện", ông đã nhớ lại. "Khi vật thể xuất hiện ở chân trời, chúng tôi quyết định dừng xe xuống kiểm tra. Từ xa nhìn nó giống một quả bóng rồi sau đó biến thành hình lưỡi liềm".

"Nó di chuyển không có tiếng động, không hề phát ra âm thanh của động cơ hay cánh quạt", ông nói. "Sau đó, vật thể nhả ra một thứ gì đó giống như một quả cầu ánh sáng. Rồi đột nhiên từ phía dưới nó phát ra ánh chớp sáng nhấp nháy".

Vật thể này có chiều dài khoảng hơn 10 mét và khi họ lái xe để rời khỏi hiện trường thì vật thể kia đã lơ lửng ở trên không trung dài khoảng 60m, bắt đầu di chuyển theo xe và giữ khoảng cách không đổi suốt 1km .

Mặc dù đang rất sợ hãi nhưng hai cảnh sát đó vẫn cố dừng xe ở một làng kế tiếp và lấy điện thoại chụp lại hình ảnh của vật thể đó.

"Nó giống một chiếc đĩa có mái vòm phía trên, phát ra ánh sáng vàng (đôi lúc chuyển sang màu cam) chói mắt. Ở phía dưới có thể thấy ba quả cầu nhỏ hơn phát ánh sáng trắng xanh. Tôi ngờ rằng đó là động cơ của vật thể nhưng không có âm thanh phát ra", một cảnh sát cho biết.

"Tình huống này hoàn toàn bất ngờ, chúng tôi không chuẩn bị cho một cuộc gặp gỡ UFO. Tôi ước gì khi đó có thể đến gần nó hơn".

Sau khi đã về tới đồn thì hai cảnh sát này đã quyết định báo cáo lại với cấp trên nhưng họ chỉ coi đó là một trò đùa và cho rằng khi đó thực sự họ đã mệt mỏi quá cho nên dẫn tới ảo giác và rồi bản báo cáo đó cũng bị chìm vào lãng quên.

Cảnh sát Ba Lan kể chuyện chạm trán UFO

Ở tại hồ Otmuchowskie vào 2008 đã có một sĩ quan báo cáo về vật thể mà ông đã cho là UFO.

"Vào khoảng hai giờ sáng, tôi nhìn thấy một dãy 15 đèn sáng đỏ. Tôi và đồng nghiệp đã quyết định giấu xe tuần tra vào một chỗ tối hơn để tránh bị vật thể lạ phát hiện", ông nhớ lại.

"Sau đó một vài đèn tắt, vài đèn thay đổi vị trí và bắt đầu di chuyển theo nhiều hướng khác nhau".

Hai cảnh sát làng Daniec, ngoại ô thành phố Opole, cũng từng trông thấy UFO.

Cảnh sát Ba Lan kể chuyện chạm trán UFO

UFO do cảnh sát Ba Lan chụp lại.

"Khi đó là tháng 6 hay 7 năm 1997, chúng tôi đang trong ca trực thì nhận được tin báo có một người đàn ông say rượu cầm rìu gây rối", nhân chứng nhớ lại. Khi đã dừng lại thì họ thấy hai quả cầu trắng bay với tốc độ cách xe tuần 300m sau đó dừng lại và tăng tốc rồi quẹo gấp

"Chúng tôi đứng chôn chân vì sợ hãi. Tôi cảm thấy vui vì đã không đi một mình. Một quả cầu tiến lại gần chỗ chúng tôi và dừng lại cách khoảng hơn 10 mét. Quả kia vẫn lơ lửng phía trên cánh đồng, và rồi đột nhiên, chúng biến mất trong tích tắc giống như có người ra lệnh".

Một cựu sĩ quan cảnh sát ở Ba Lan cũng đã kể lại việc mình nhìn thấy UFO có phần thân giống với máy bay nhưng lại không có cánh vào năm 1987 ở khu vực một ngôi làng thuộc tỉnh silesian miền trung của Ba Lan.

Cảnh sát đã nghĩ ngay rằng đó là một chiếc máy bay đang gặp nạn và rơi xuống cho nên vội vã chạy tới để gọi cho nhân viên chịu trách nhiệm nhưng cuối cùng ông lại bị chế giếu là do say rượu nên mới thấy như vậy và không một ai tin lời ông.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *