Home / Đời sống xã hội / Chú chó nằm suốt đêm bên cạnh xác bạn bị ô tô đâm chết

Chú chó nằm suốt đêm bên cạnh xác bạn bị ô tô đâm chết

Câu chuyện về một chú chó đã nằm cạnh xác một chú chó khác bị ô tô đâm chết suốt 10 tiếng trong đêm bên lề phố Hong Kông mới đây đã gây xúc động mạnh với cộng đồng.

Theo Shanghaiist đưa tin, vào tuần trước, chú chó Blackie đang chơi đùa cùng bạn của mình trên một con phố ở quận Nguyên Lãng thì xảy ra tai nạn. Một chiếc ô tô đụng trúng bạn của Blackie khiến chú chó này chết ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, Blackie đã ra giữa đường và đứng trước xác của bạn để bảo vệ nó khỏi xe cộ qua lại.

con-cho-ben-xac-ban

Một người dân địa phương tên Li cho biết, vài giờ sau, một người đi xe máy đã kéo xác con chó xấu số vào lề đường để cứu Blackie không bị đâm như bạn của nó.

Blackie không trở về mà nằm bên để bảo vệ bạn của mình suốt 10 tiếng đồng hồ. Có lẽ, nó vẫn chờ đợi bạn của mình sẽ tỉnh lại mà không biết rằng sự chờ đợi đó là vô vọng.

Cũng theo Li, đến 2h sáng ngày hôm sau các nhân viên bảo vệ động vật mới tới hiện trường và mang xác con vật đi. Tuy vậy, Blackie vẫn tiếp tục đứng nhìn chỗ bạn nó đã nằm trên vỉa hè tới 5h sáng.

Trước đó, cũng tại Hong Kong, khi đang ngang qua đường, một con bò đã bị ô tô đâm chất và những đồng loại của nó cũng cố gắng đẩy xác nó vào lề đường nhưng không thành công. Chúng đành đứng túm tụm quanh xác con bò cho đến khi bị dắt đi khỏi hiện trường./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *