Home / Tin tức tổng hợp / Chuyện kiếp trước của người phụ nữ Anh tự nhận đến từ thời Ai Cập cổ đại

Chuyện kiếp trước của người phụ nữ Anh tự nhận đến từ thời Ai Cập cổ đại

Câu chuyện kiếp trước của Dorothy Louise đã một thời gây tốn nhiều giấy mực cho giới khoa học và nghiên cứu. Đó là câu chuyện của cô Dorothy Louise ở Anh nhưng lại nhận là mình tới từ thời cổ đại.

Từ khi còn nhỏ, Dorothy Louise là một đứa trẻ sinh vào năm 1904 và cũng là một đứa trẻ bình thường sống ở thị trấn Londo Anh. Một điều bất ngờ đã xảy tới đó là vào một buổi sáng khi mà Dorothy Louise chạy xuống phía cầu thang rồi bị trượt chân té ngã. Cú ngã nghiêm trọng khiến cho cô bé được các định là đã chết.

Tuy nhiên, điều kì diệu này đã thực sự xảy ra đó là Dorothy đã bất ngờ sống lại. Cha mẹ cô đã vui mừng không kể hết nhưng mà niềm vui đó kéo dài chưa được bao lâu khi mà Dorothy bình phục, cô đã có nhiều hành động rất kì lạ. Cô bé đã từ chối hát thánh ca, đưa ra sự so sáng giữa kito giáo và Ai cập cổ đại.

Bốn năm sau ở trong một chuyến đi chơi tới bảo tàng của Anh thì Dorothy đã chăm chú ngồi ngắm người xác ướp rất lâu rồi hôn chân xác ướp và cô nhất quyết không về nhà với bố mẹ. Cô chỉ nhìn vào một bức tranh và nói rằng “đó là nhà của tôi “. Cô bé nói mình tới từ Ai Cập cổ đại và có mong muốn là được quay về ngôi nhà thật sự của mình.

Chuyện kiếp trước của người phụ nữ Anh tự nhận đến từ thời Ai Cập cổ đại

Kì lạ cô gái đến từ… Ai Cập cổ đại

 

Chuyện kiếp trước của người phụ nữ Anh tự nhận đến từ thời Ai Cập cổ đại

Phòng Ai Cập tại Bảo tàng Anh.

Sau này Dorothy đã tham gia một nhóm nghiên cứu về Ai Cập cổ và rồi cuối cùng cô tới cairo và jeets hôn cùng với người đàn ông ở đây, sau đó thì sinh con. Tuy nhiên, hôn nhân cũng không thể kéo dài do cô thường hay bị rơi vào trạng thái thôi miên và viết những chữ nghuệch ngoạc chữ tượng hình. Bản viết của Dorothy đã kéo dài tới 70 trang kể về cuộc sống kiếp trước của mình như thế nào

Trong bản viết thì Dorothy đã miêu tả rằng mình được sinh ra ở Ai Cập cổ đại với tên gọi là Bentreshyt và cô lớn lên như một nữ tu sĩ ở đền Kom El Sultan. Vào năm cô 14 tuổi thì Pharaoh Seti đã yêu và có con với cô. Tuy nhiên, vì lời thề giữ gìn trinh tiết của tu sĩ cho nên Bentreshyt đã im lặng tự sát để không cho người tình bị liên lụy.

Chuyện kiếp trước của người phụ nữ Anh tự nhận đến từ thời Ai Cập cổ đại

Bức tranh mô tả mối tình giữa Pharaoh Seti và nữ tu sĩ Bentreshyt.

Ban đầu mọi người cho rằng Dorothy chẳng khác gì một kẻ điên. Tuy nhiên sau đó thì tất cả đã bị thuyết phục bằng câu chuyện là có thật. Bằng kí ức về kiếp trước , rồi Dorothy đã chỉ ra về vị trí trước đấy của đền Garden mà nhờ đó các nhà khảo cổ học đã xác định được chính xác vị trí của đền.

Cô cũng đã chỉ ra trong ngôi đền đó có một lối đi bí mật ở phía Bắc và ngoài ra Dorothy cũng nói ở dưới ngồi đền là một hầm thư viện cùng với những ghi chép có liên quan tới tôn giáo và lịch sử.

Sau này khi về già thì Omm Seti đã sống tại đền thờ của Abydos thuộc một ngôi làng nhỏ. Nhờ bà mà nơi đây đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch khi tới thăm Ai Cập. Năm 1981 thì bà qua đời.

Cho tới nay thì câu chuyện của bà bà Omm Seti vẫn đang là một bí ẩn của thế giới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *