Home / Sức khỏe / Công dụng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe

Công dụng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe

Tỏi không chỉ là gia vị chế biến món ăn mà còn là vị thuốc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Dưới đây là một vài công dụng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe mà bạn nên biết:

cong-dung-cua-toi

1. Kháng sinh đường ruột tự nhiên

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong tỏi chứa các hợp chất tự nhiên có sức mạnh bảo vệ đường ruột gấp 100 lần so với các loại kháng sinh tổng hợp. Trong khi ăn những thực phẩm khác, bạn chỉ cần bỏ thêm vài nhánh tỏi vào và nhai kỹ là ý đồ tấn công hệ tiêu hóa của những mầm mống bệnh tật sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

2. Ngăn ngừa biến chứng của bệnh tim mạch

Mới đây, tạp chí Agricultural and Food Chemistry của Mỹ đã công bố phát hiện mới ra khả năng phòng chống các biến chứng tim mạch, đặc biệt là bệnh cơ tim (căn bệnh có khả năng gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường).

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

Bên cạnh đó, loại gia vị kiêm thảo dược này cũng giúp hạ mức đường trong máu và huyết áp của bệnh nhân. Do đó, những bệnh nhân tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp… nên tích cực bổ sung tỏi vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

3. Hỗ trợ điều trị bệnh giãn phế quản

Các vi khuẩn P. aeruginosa có thể bị tiêu diệt bởi những hợp chất giàu liên kết lưu huỳnh ở tỏi. Do đó, tỏi là vị thuốc rất hữu ích cho người bệnh mắc giãn phế quản. Đồng thời, loại kháng sinh đường hô hấp tự nhiên này còn sở hữu sức mạnh tuyệt đối trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp với hiệu lức đạt tới 90% so với dùng kháng sinh tổng hợp thông thường.

Do giãn phế quản là căn bệnh nguy hiểm (khiến đường thở bị giãn, là nguyên nhân gây nên cách bệnh khác như xơ phổi, nhiễm khuẩn phổi, thậm chí còn có thể gây nên bệnh suy hô hấp, dẫn tới tử vong) nên việc phát hiện ra công dụng này của tỏi thực sự là một bước đột phá trong nghiên cứu khoa học.

Theo đó, nên bổ sung tỏi vào thực đơn hằng ngày để phòng và điều trị giãn phế quản hiệu quả./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *