Home / Thể thao / Công Phượng lên tiếng về nghi án gian lận tuổi

Công Phượng lên tiếng về nghi án gian lận tuổi

Trước những nghi án về gian lận tuổi cầu thủ, Công Phượng vẫn rất ổn để luyện tập chuẩn bị cho V-league. Mới đây, lần đầu tiên cầu thủ này đã có cuộc trao đổi phỏng vấn đối với báo chí xoay quanh vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Trong suốt thời gian qua, dư luận xôn xao tranh cãi và có nhiều ý kiến về việc chứng minh tuổi thật của Công Phượng, cầu thủ này sinh năm 1993 hay 1995. Tuy nhiên, đội trưởng đội tuyển U19 Việt Nam vẫn chọn giải pháp im lặng, thay vì lên tiếng phản bác hoặc có những hành động khiếu nại thì Công Phượng tập trung vào luyện tập chuẩn bị cho giải V-League sắp tới. Công Phượng đã thực hiện theo đúng những yêu cầu mà Học viện HAGL – Arsenal yêu cầu đối với tất cả các học viên mỗi khi có khúc mắc xảy ra. 

Công Phượng – đội trưởng đội U19 Việt Nam

Theo những quy định của học HAGL thì khi một trong những thành viên trong học viện muốn trả lời học làm việc với báo chí liên quan đến vấn đề trong ngành thì đều phải có sự đồng ý của lãnh đạo. Bởi vậy mà Công Phượng xin phép được giữ im lặng về những gì dư luận tranh cãi những ngày qua. Cầu thủ trẻ cho biết sẽ tiếp tục im lặng về nghi án gian lận tuổi của mình.

Trước những thông tin dư luận tranh cãi về tuổi của Công Phượng những ngày qua, theo một cầu thủ ở Nghệ An cho biết, anh đã không giấu được sự bức xúc bởi thấy được những gì cha mẹ và gia đình Công Phượng đã phải trải qua trong những ngày vừa rồi. Để động viên cha mẹ và người thân, Công Phượng đã có lời nhắn nhủ đến cha mẹ: “Cá nhân tôi muốn nhắn gửi với cha mẹ mình, những người vì tôi mà suốt cả tuần qua đã phải bỏ dở cả công việc, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu. Những gì đang diễn ra chỉ liên quan đến tôi thì tại sao lại làm phiền cha mẹ tôi nhiều quá như vậy. Cha mẹ cũng già rồi, sức khỏe không tốt nữa. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với cha mẹ là con ổn, đừng lo lắng cho con nữa, cố gắng giữ sức khỏe, tập trung cho công việc thường ngày, vậy là được!”.

Nghi án Công Phượng gian lận tuổi

Cùng với đó, khi sự việc chưa được sáng tỏ, Công Phượng cho biết, anh cũng đã nhận được rất nhiều email động viên từ bạn bè, thầy cô và những cổ động viên yêu mến anh. Điều này làm anh cảm thấy rất vui và càng yên tâm luyện tập hơn. Công Phượng cho biết, hiện tại anh vẫn đang rất ổn và cố gắng tập trung cho tập luyện chuẩn bị cho mùa giải sắp tới, còn những chuyện khác anh không bận tâm.

Đồng thời để nhanh giải quyết dứt điểm điều này, lãnh đạo đoàn bóng đá HAGL cho biết, đoàn đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng như Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An của Công Phượng để đề nghị nhanh chóng làm rõ sự việc, giải quyết dứt điểm vụ việc này để dư luận lắng xuống và các cầu thủ yên tâm tập trung luyện tập. Đoàn cũng nêu rõ nếu có những sai lệch kính mong các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và động cơ của vụ việc này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *