Home / Cẩm nang cuộc sống / Công thức làm món chả tôm thơm ngon nức mũi

Công thức làm món chả tôm thơm ngon nức mũi

Chả tôm là món ăn ngon, lạ và rất đã mắt. Chỉ cần ăn chả tôm với nước mắm ngon thôi cũng đã đủ cho bạn đá bay cả bát cơm. Hãy tham khảo công thức làm món chả tôm thơm ngon nức mũi dươi đây.

Để làm được món chả tôm thơm ngon các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

450g tôm tươi, bóc vỏ

50g cà rốt

5 củ năng (củ mã thầy)

15g rau mùi, thái nhỏ

1 thìa cà phê gừng băm

2 thìa cà phê rượu

½ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

2 thìa cà phê dầu hào

1 thìa cà phê dầu mè

¼ thìa cà phê đường

1 thìa cà phê bột bắp

3 thìa súp dầu thực vật

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi để cho ráo nước. Khứa đôi con tôm theo chiều dọc, sau đó dùng dao để đập giập phần thịt tôm.

Bước 2: Cà rốt  các bạn nên gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi chần trong 2 phút. Vớt ra để nguội rồi thái nhỏ. Củ năng thái nhỏ.

Bước 3: Các bạn cho tôm đã làm sạch, cà rốt, củ năng, rau mùi, gừng băm, 2 thìa cà phê rượu, ½ thìa cà phê muối, một ít tiêu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột bắp vào bát. Hướng dẫn trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 4:  Các bạn cho 3 thìa café dầu nóng lần lượt cho chả tôm vào chiên đến khi vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 3 phút với lửa vừa.

Chả tôm sẽ được chiên vàng giòn trông thật đẹp mắt. Chả tôm được làm theo công thức này đặc biệt giòn, ngon nhờ cách chỉ dùng dao để làm giập phần thịt tôm chứ không băm nhỏ. Đồng thời, món chả được kết hợp với một vài loại rau củ vừa giúp tăng hương vị. Tết gần đến các loại chả được bày bán ở ngoài hàng thường không đảm bảo chất lượng, bạn có thể làm món này để cả nhà ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đãi khách cũng rất lạ miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *