Home / Sức khỏe / Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt (P2)

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt (P2)

Sắt là dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Thiếu sắt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, gây mệt mỏi, khó thở, lo âu, suy yếu hệ miễn dịch… Do đó, bạn cần chú ý các dấu hiệu để nhận biết tình trạng thiếu sắt và có những điều chỉnh, bổ sung phù hợp.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt mà bạn cần chú ý:

5. Lo lắng

trieu-chung-thieu-sat2

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn lo lắng, căng thẳng, trong đó có thể do thiếu sắt. Tim đập nhanh hơn do không được cung cấp đủ oxy sẽ ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và khiến bạn trở nên lo lắng hơn.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dượctrung cấp y tế Hà Nội đi học ngay năm 2016 (cấp bằng chính quy) tại Hà Đông – Hà Nội.

6. Làn da tái xanh

Nếu bạn phát hiện má, bí mắt dưới và bên trong môi xuất hiện những vùng da màu tái xanh thì hãy chanh chóng tới gặp bác sĩ để kiểm tra. Bởi Hemoglobin là protein giúp tăng cường các tế bào máu đỏ, thiếu sắt sẽ khiến bạn trông nhợt nhạt, xanh xao hơn bình thường.

7. Nhức đầu

trieu-chung-thieu-sat2

Nhức đầu là một trong những dấu hiệu cơ bản của tình trạng thiếu sắt. Nguyên nhân là do não không được cung cấp đủ oxy, gây sưng động mạch của não bộ và dẫn đến đau nhức đầu.

8. Rụng tóc

Rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Và thiếu sắt cũng là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng rụng tóc. Thậm chí, rụng tóc do thiếu sắt còn có thể dẫn tới bị hói đầu. Do đó, hãy bổ sung cho cơ thể lượng sắt đầy đủ để đảm bảo sức khỏe toàn diện./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *