Home / Sức khỏe / Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt

Sắt là dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Thiếu sắt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, gây mệt mỏi, khó thở, lo âu, suy yếu hệ miễn dịch… Do đó, bạn cần chú ý các dấu hiệu để nhận biết tình trạng thiếu sắt và có những điều chỉnh, bổ sung phù hợp.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt mà bạn cần chú ý:

1. Mệt mỏi

trieu-chung-thieu-sat

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất và quan trọng nhất của việc thiếu sắt. Nguyên nhân là do sắt đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy đi nuôi dưỡng cơ thể, tạo ra năng lượng, thiếu sắt khiến oxy không đủ, năng lượng thiếu hụt, gây nên tình trạng mệt mỏi, kiệt sức dù không làm việc nặng.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay năm 2016 (cấp bằng chính quy) tại Hà Đông – Hà Nội.

2. Cơ bắp bất thường

Nếu sau mỗi buổi tập thể dục, bạn thường xuyên cảm thấy cơ bắp nóng rát thì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị thiếu sắt, ảnh hưởng tới việc phục hồi cơ bắp.

3. Khó thở

trieu-chung-thieu-sat2

Nếu bạn cảm thấy khó thở ngay cả khi không mắc các bệnh về hô hấp hoặc không làm việc nặng nhọc thì cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra chính xác. Bởi rất có thể, bạn đang bị thiếu sắt. Khó hở là do thiếu hụt sắt khiến dòng chảy oxy bất thường.

4. Hành kinh ra quá nhiều máu

Với phụ nữ, dấu hiệu thiếu sắt nổi bật nhất là tình trạng ra máu qua nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn phải dùng tới trên 6 miếng băng vệ sinh mỗi ngày thì hãy gặp bác sĩ sớm để được chẩn đoán và điều trì kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *