Home / Sức khỏe / Dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang mất cân bằng dinh dưỡng?

Dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang mất cân bằng dinh dưỡng?

Chán nản, mệt mỏi, rụng tóc, nổi mụn… đều là những triệu chứng có thể xuất hiện khi bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, hãy bổ sung những dưỡng chất tương ứng cho cơ thể kịp thời.

1. Mệt mỏi

met-moi

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mệt mỏi, trong đó, thiếu hụt dinh dưỡng có là một nguyên nhân quan trọng. Cụ thể, thiếu sắt, thiếu máu sẽ khiến bạn mệt mỏi, còn khi kèm theo cả thiếu hụt kali và vitamin B12 thì những tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn với biểu hiện nhức mỏi toàn thân. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về một chế độ ăn uống mới phù hợp hơn.

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

2. Thường xuyên cảm thấy chán nản 

Áp lực công việc, rạn nứt trong tình cảm, hay mẫu thuẫn gia đình đều có thể khiến bạn cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chán nản khi mọi thứ đều ổn thì đây chính là dấu hiệu của sự thiếu hụt amino axit, omega-3 và một số loại vitamin, khoáng chất cần thiết khác.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

3. Rụng tóc

rung-toc

Thiếu vitamin B6 hoặc kẽm đều có thể gây nên chứng rụng tóc. Bên cạnh đó, thiếu vitamin A lại gây nên tình trạng tóc bị khô và dễ gãy. Bạn không cần lo lắng nếu tóc chỉ rụng vài sợi, vì đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng nếu lượng tóc rụng quá nhiều thì cần lập tức xem xét lại chế độ dinh dưỡng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *