Home / Sức khỏe / Đi bộ 100 bước sau bữa ăn: Những lợi ích không ngờ

Đi bộ 100 bước sau bữa ăn: Những lợi ích không ngờ

Đi bộ 100 bước sau khi ăn là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhằm bảo vệ sức khỏe của những người không có nhiều thời gian cho việc tập luyện thể dục thể thao.

Vậy đi bộ 100 bước sau bữa ăn có những công dụng gì tốt cho sức khỏe? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kiểm soát cân nặng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Havard, ĐH Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston (Anh), họ phát hiện trong số 34 nghìn phụ nữ (là đối tượng nghiên cứu đã được theo dõi suốt 13 năm) thì những người thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và đi bộ 1 tiếng/ ngày đều không bị béo phì ở tuổi trung niên.

Theo Boldsky, đi bộ sau bữa ăn chính là biện pháp kiểm soát cân nặng hoàn hảo cho những người lười tập thể dục. Nguyên nhân được đưa ra là những bước đi nhẹ nhàng đó sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, cải thiện chức năng hoạt động của nhiều cơ quan khác và triệt tiêu mỡ bụng.

2. Ngủ ngon hơn

di-bo-sau-bua-an

Sau bữa ăn tối, bạn chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng 100 bước là có thể giúp cơ thể kích thích hoạt động trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn. Thức ăn được chuyển hóa hoàn toàn sẽ giúp dạ dày có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, bạn sẽ tránh được những vấn đề về hệ tiêu hóa như khó tiêu, đây bụng, từ đó bạn sẽ ngủ ngon hơn và sâu hơn.

3. Giảm mỡ trong máu, gan

Đi bộ sau khi ăn sẽ giúp loại bỏ chất béo trung tính trong máu và các cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa và loại bỏ các bệnh gan/ máu nhiễm mỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *