Home / Cẩm nang cuộc sống / Đồ vật quen thuộc trong nhà có thể khiến trẻ tử vong

Đồ vật quen thuộc trong nhà có thể khiến trẻ tử vong

Như chúng ta đã biết, không có gì quý giá hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau để chơi đùa sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, nơi cả nhà cùng chơi đó có thể gây nguy hiểm cho bé nhà bạn, chính vì thế cho nên hãy cố gắng quan sát thật kĩ để tìm ra những thứ có khả năng làm hại tới con bạn. Dưới đây là những đồ vật quen thuộc có thể khiến trẻ tử vong bạn nên để ý và đề phòng chúng để không làm hại tới con bạn nhé!.

Dưới đây được xem là những đồ đạc được cho là đồ vật không an toàn với trẻ nhỏ .

1 Cửa sổ

Chỉ cần cửa sổ hé mở khoảng 10cm là con bạn đã có thể bị roi lọt ra ngoài. Vì vậy cho nên nếu như trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì tốt nhất là hãy đảm bảo luôn phải có thanh chắn ở cửa sổ. Vì thế cho nên nếu như chỉ đóng đơn thuần để thì trẻ cũng có thể tự mày mò mở và khiến cho con bạn gặp nguy hiểm.

2. Màn sáo nhôm

Đây là thứ phổ biến ở các ngôi nhà hiện nay. Màn sáo tiện lợi cho người lớn nhưng lại có sự nguy hiểm cho trẻ nhỏ bởi vì các thanh sáo nhôm đó mỏng và sắc dễ gây chảy máu và bộ dây kéo cũng lằng nhằng. Đã có những trường hợp trẻ em bị mức vào dây tắt thở khi chơi ở gần đó.

3. Cây cảnh

Một chậu cây cảnh ở trong nhà có thể mang tới cho con bạn chút không khí trong lành nhưng một số loại cây có hại lại chính là mối đe dọa đối với trẻ nhỏ.

Vạn niên thanh và đại đế là những loại cây trồng khá phổ biến ở trong nhà nhưng nếu như đối với những trẻ đang còn nhỏ không biết hái lá nhai thì có thể bị bỏng và chịu những vết thương đau đớn. Những gia đình có con nhỏ thì tốt nhất là chỉ nên mua loại cây không có độc tố gì.

4. Sàn bẩn

Hãy đặt thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ dép trước khi vào nhà ,bởi vì nếu như sàn nhà bị bẩn thì vi khuẩn và những chất độc hại có thể sẽ xâm nhập vào nhà nơi trẻ vui chơi rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Giá sách

Khi bạn mua dây cố định TV thì tốt nhất là hãy lưu ý nhớ mua luôn cả giá sách. Đối với trẻ nhỏ thì giá sách giống như một chiếc thang có rất nhiều thứ hấp dẫn ở bên trên cho nên nó rất dễ đổ. Để có thể đảm bảo được sự an toàn thì tốt nhất là hãy đặt những cuốn sách nặng ở ngăn dưới cùng và hãy cố định giá của nó vào tường.

6. Đèn

Một trong những thứ đáng để bố mẹ để mắt tới đó chính là đèn bởi vì đèn có tới 3 yếu tố gây nên nguy hiểm cho trẻ nhỏ đó là điện, nhiệt và thủy tinh. Hãy chọn đèn có phần đế chắc không dễ đổ và tốt nhất là tránh xa tầm với của trẻ.

7. Đồ vật có sơn

Sơn là thứ độc hại nhất, vì vậy tốt nhất là hãy tránh chọn những đồ vật có sơn để làm đồ dùng thay đồ chơi cho trẻ. Đặc biệt là ở tuổi đang mọc răng thì trẻ em rất thích gặm nhấm và nếu như không để ý thì lớp sơn đó có thể nằm gọn ở trong bụng bé nhà bạn, gây nguy hiểm tới cả tính mạng.

8. Pin

Pin ở trong đồ chơi , đồng hồ, điều khiến… và nhất là những viên pin tròn nhỏ rất nguy hiểm cho trẻ. Chúng có thể bị rò rỉ các hóa chất và gây nên những vết bỏng nặng nghiêm trọng, thậm chí là gây chết người.

Ngoài ra thì bạn cũng nên thu dọn những đồ vụn vặn và nhỏ ở quanh nhà để tạo nên môi trường an toàn cho con cái có thể thỏa sức khám phá nên.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *