Home / Cẩm nang cuộc sống / Giải mã những người có khả năng tự chữa lành bệnh ung thư

Giải mã những người có khả năng tự chữa lành bệnh ung thư

Theo như Health Sina thì một người có khả năng tự chữa lành được bệnh ung thư không phải là kì tích mà nó được ghi nhận nhiều ở trong y khoa. Ở trên thực tế thì bệnh có thể chữa khỏi được hay không một mặt phụ thuộc vào bản chất của bệnh nhưng mặt khác nó còn phụ thuộc vào những nhân tố khác ở trong quá trình điều trị. Ghi nhận ở trong hầu hết mọi trường hượp tự khỏi ung thư và điều quan trọng nhất là có thể kiểm soát được vấn đề tâm lí và tinh thần.

Một số nghiên cứu đã cho thấy có người sau khi bị bệnh ung thư thì còn mắc thêm cả chứng tâm thần phân liệt. Điều này có thể xem là rất tồi tệ. Tuy nhiên theo như thực tế ghi nhận thì những người mắc bệnh ung thư mà không bị tâm thần phân liệt thì sau một thời gian điều trị đã qua đời, việc này có thể do bản chất của căn bệnh hoặc cũng có thể là do không thể chịu nổi được tác dụng phụ của việc hóa trị. Còn người ung thư bị tâm thần phân liệt thì vẫn còn sống, thậm chí là khối u đó trong cơ thể đó dần biến mất đi.

Các nhà nghiên cứu đã cho rằng điều kì lạ này là do mệnh lệnh tâm lý. Người bệnh tâm phần phân liệt thường không phải chịu những áp lực tinh thần nặng nề và ham muốn được sống như người bình thường sau khi đã biết mình bị ung thư.

Giải mã những người có khả năng tự chữa lành bệnh ung thư

Một số nghiên cứu ở trên các nhà sư đã phát hiện một điều bất ngờ là so với người bình thường thì các nhà tu hành thường có tuổi thọ cao và nó chiếm được tỉ lệ lớn trong số những người cao tuổi. Nguyên nhân được cho đó là do tâm trí của người xuất gia không có những gánh nặng và ham muốn giống như người bình thường, trong khi đó thì gánh nặng lo âu sẽ gây nên bệnh hoặc là sẽ khiến cho bệnh càng nặng thêm.

"Dù là người bị tâm thần phân liệt hay người xuất gia, lý do họ có thể vượt qua ung thư hoặc tự chữa khỏi đều do thoát được áp lực về tinh thần, không tham sống cũng không sợ chết, luôn thanh thản nhẹ nhàng", nhóm nghiên cứu kết luận.

Giải mã những người có khả năng tự chữa lành bệnh ung thư

Thống kê về y khoa đã cho thấy những bệnh nhân tử vong vì ung thư có tới 1/3 người do sợ cái chết, 1/3 do dùng thuốc quá mức khiến cho cơ thể không thể chịu được còn số còn lại là chữa trị vô hiệu. Có nhiều chuyên gia đã khuyên những người bị bệnh ung thư không nên quá sợ hãi. Mọi người thường hay có quan niệm ung thư là căn bệnh vô phương cứu chữa nhưng lại muốn chữa dứt điểm. Trong khi đó thì cao huyết áp, tiểu đường hay tim mạch đều là những căn bệnh khó chữa thì tại sao ung thư nhất định phải chữa? Thậm chí là những người bệnh ở giai đoạn di căn có thể sống thêm được vài năm và thậm chí là trên 10 năm.

Giải mã những người có khả năng tự chữa lành bệnh ung thư

Người bệnh nên hiểu rằng hiện tai y học đã phát triển và khi các khối u của bệnh nhân tới mức di căn nhưng các bác sĩ vẫn có cách để chữa trị và kéo dài sự sống cho chính bạn. Do đó cho nên không có ai khác mà chính là người bệnh cần phải được giải tỏa tâm lí cho mình nếu như họ không muốn chết sớm.

Các chuyên gia cũng đã nhấn mạnh rằng mục tiêu của nghiên cứu này không nhằm để khẳng định ung thư có thể chữa trị hoàn toàn mà đừng coi nó là bản án tử hình. Tốt nhất nên kiểm soát và giữ cho tinh thần được ổn định, điều này sẽ khiến cho bệnh tiến triển chậm hơn và giảm bớt nỗi đau cho bệnh nhân, góp phần tăng tỷ lệ sống còn và chất lượng của cuộc sống.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *