Home / Tin tức tổng hợp / Giám đốc lãnh án 2,5 năm tù vì lừa đảo chạy việc

Giám đốc lãnh án 2,5 năm tù vì lừa đảo chạy việc

Tòa án nhân dân TP Quảng Ngãi mới đây đã xét xử bị cáo Vũ My My (SN 1987, thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) với mức án 2 năm 6 tháng tù vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lanh-an-tu-vi-lua-dao-xin-viec

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Quảng Ngãi, bị cáo My thành lập một công ty chuyên tư vấn và giới thiệu việc làm tại đường Nguyễn Công Phương, TP Quảng Ngãi, mang tên Công ty TNHH Một thành viên Phú Hào Quang do Vũ My My làm giám đốc.

Trên thực tế, Vũ My My không hề đăng ký với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi, mặc dù đăng ký kinh doanh lĩnh vực việc làm. Thực chất, bị cáo My dưới mác Giám đốc doanh nghiệp đã giới thiệu với người đi xin việc là có quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao và hứa xin được  tất cả công việc tại các đơn vị nhà nước và ngân hàng.

Theo đó, ngày 03/4/2013, Vũ My My ký hợp đồng với ông Nguyễn Sỹ Minh (SN 1957, ngụ thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) với mục đích xin việc cho con gái ông Minh là chị Nguyễn Thị Huyền Trang (với mức giá thỏa thuận 50 triệu) vào làm việc tại một ngân hàng nhà nước và cam kết đến ngày 30/12/2013 bắt đầu đi làm.

Tuy nhiên, sau khi yêu cầu ông Minh đưa đủ 50 triệu đồng, My đã không thể hoàn thành xin việc cho chị Trang theo thỏa thuận mà chiếm đoạt số tiền đó. Qua nhiều lần ông Minh yêu cầu lấy lại tiền, bị cáo My đã trả lại 24 triệu đồng và chiếm đoạt 26 triệu đồng còn lại.

Tương tự như trường hợp trên, vào tháng 9/2013, Vũ My My lại ký hợp đồng cam kết với anh Võ Văn Thêm (SN 1986, ngụ xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) thỏa thuận xin việc cho chị Dương Thị Ánh Tuyết (vợ anh Thêm) vào làm việc ở bộ phận kế toán thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi và cam kết đến ngày 30/4/2014 nhận việc. Sau đó, ông Thêm đã giao cho My 20 triệu đồng (theo thỏa thuận là 40 triệu đồng), 20 triệu còn lại sẽ hoàn tất thanh toán sau khi chính thức nhận việc làm. Tuy nhiên, My đã không thực hiện đúng cam kết, mà chiếm đoạt 20 triệu đồng của ông Thêm.

Ngoài 2 trường hợp trên, bị cáo Vũ My My khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 trường hợp khác, với tổng số tiền lên tới 138 triệu đồng.

Ngày 30/09 vừa qua, TAND TP Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Vũ My My với tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tuyệt phạt bị cáo mức án 2 năm 6 tháng tù, đồng thời buộc phải hoàn trả 110 triệu đồng cho những người bị hại có liên quan./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *