Home / Cẩm nang cuộc sống / Hà Nội lạnh rồi đừng quên thưởng thức mấy món ăn vặt này nhé

Hà Nội lạnh rồi đừng quên thưởng thức mấy món ăn vặt này nhé

Mùa đông đã đến rồi trong cái se lạnh của thời tiết này thì chẳng có gì hấp dẫn hơn là những món ăn nóng hổi xua tan đi  giá lạnh. Dưới đây là một số món ăn vặt tuyệt vời mà các bạn sẽ không ngại bỏ công bỏ sức ra thưởng thức.

Mở mắt dậy thấy gió lạnh lùa vào từng khe cửa, ngoài trời nhiệt độ se sắt lòng tự nhiên thấy xốn xang thèm những món ăn nóng hổi. Nghĩ mà xem lúc này những món ăn vặt tuyệt vời nào sẽ khiến bạn yêu thích:

Phở bắp, lõi bò

Món phở bò đã rất quen thuộc nhưng phở bắp và lõi bò lại cao cấp hơn cả. Những ngày trời lạnh như những hôm nay được bê bát phở nóng hổi thơm lừng mùi hồi, quế, thảo quả và mùi xương ninh nghe đã thấy ấm lòng.

Bên cạnh nước dùng thanh ngọt là những miếng thịt bắp, thịt lõi rùa hồng nhạt được chần tới sẽ khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Ăn đã miệng thôi rồi vừa ngọt lại vừa giòn.

Nếu thích bổ sung thêm đạm có thể gọi thêm 1-2 quả trứng chần. Tất cả sẽ tạo thành một món ăn ngon vô cùng tuyệt vời đủ chất.

Miến lươn

Không phải ngẫu nhiên mà món miến lươn lại được ưa chuộng hơn cả trong ngày lạnh. Miến lươn có hai phiên bản miến lươn khô và miến lươn ướt với lươn giòn và lươn mềm. Với món miến trộn bạn sẽ được thưởng thức những miếng lươn giòn rụm kết hợp với miến chần vừa chín tới thêm chút giá và rau răm chắc chắn sẽ thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Món miến lươn nóng có nước dùng thanh ngọt của xương cho thêm rau sống và vài miếng lươn giòn hay lươn mềm. Nếu thích ăn cay cho một chút ớt cay cay sẽ giúp bạn ăn đến đâu tỉnh đến đấy. Chắc chắn bát miến lươn sẽ làm cho bạn có một buổi sáng chất lượng.

Cháo lòng

Cháo lòng cũng là một trong những món ăn được ưa thích trong mùa đông. Đây là món cháo đầy sáng tạo có nguyên liệu chính là cháo trắng được nấu với tiết lợn cùng với một số hành, rau răm.

Sau đó cho thêm một ít thịt dải, ít dồi, dạ dày, tim hấp vẫn còn nóng hổi. Khi ăn thì bạn ăn kèm với nhiều tiêu cho thêm chút ớt sẽ thấy vị cay nồng tan trong khoang miệng.

Mặc dù ăn nội tạng động vật nhiều không tốt nhưng thỉnh thoảng ăn một bát cháo lòng với nhiều tiêu, ớt sẽ giúp người ấm lên nhanh chóng. Món cháo lòng cũng là món ngon không thể thiếu.

Muốn ăn lòng ngon các bạn nên phố Lò Sũ để ăn chắc chắn sẽ khiến cho các bạn được mãn nhãn về thị giác cũng như vị giác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *