Home / Đời sống xã hội / Halloween và những món ăn truyền thống (P2)

Halloween và những món ăn truyền thống (P2)

Được lấy cảm hứng từ ngày lễ của linh hồn và ngày mùa thu hoạch, nên bên cạnh màn hóa trang nổi tiếng, Halloween cũng có những món ăn truyền thống đặc trưng.

Dưới đây là một số món ăn đặc trưng của ngày lễ Halloween các nước:

4. Boxty pancakes

Boxty

Boxty là một loại bánh pancake khoai tây xuất xứ từ Ireland. Đây cũng là một trong những món ăn chính của ngày lễ Halloween. Món bánh này gồm khoai tây cắt nhỏ, khoai tây nghiền, khoai tây và vụn khoai tây. 

Sự pha trộn này giúp bánh giữ nguyên được hương vị truyền thống nhưng cũng rất bắt mắt, hấp dẫn. Bánh Boxty thường được ăn cùng nước đường làm từ cây thông và có loại trái cây, kem sữa béo ngậy của người Hy Lạp và trang trí xung quanh bằng rau quả cắt nhỏ.

5. Bánh barnbrack

barnbrack

Barnbrack là món bánh tráng miệng truyền thống trong lễ hội Halloween khắp thế giới. Mỗi nơi, mỗi vùng lại có những "bí quyết" riêng để tạo nên công thức làm bánh Barnbrack tuyệt vời. Song các nguyên liệu chính vẫn là dùng vỏ quả và các loại hoa quả sấy khô.

Điều đặc biệt nhất ở chiếc bánh barnbrack chính là những đồ vật mang dấu hiệu tiên đoán tương lai được ấn dấu bên trong, bao gồm một miếng vải, một đồng xu và một chiếc nhẫn.

Trong đó, đồng xu tượng trưng cho may mắn về tiền bạc, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính, còn chiếc nhẫn là đại diện cho tình duyên của người nhận được nó.

6. Colcannon

Colcannon

Colcannon là món khoai tây nghiền, một món ăn Halloween truyền thống không thể thiếu của người dân Ireland. Mặt khác, loại bánh này cũng xuất hiện trong lễ hội ma quỷ của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nguyên liệu chính làm nên Colcannon là khoai tây nghiền, rau cải bắp hoặc cải xoăn, hạt tiêu, muối. Ngoài ra, có thể cho thêm tỏi tây, hành, kem, sữa và thịt bắp…

Bánh colcannon cũng tương tự như barnbrack, đều mang theo những đồ vật dự báo tương lai, bao gồm một đồng tiền hoặc một chiếc bùa may mắn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *