Home / Đời sống xã hội / Halloween và những món ăn truyền thống

Halloween và những món ăn truyền thống

Được lấy cảm hứng từ ngày lễ của linh hồn và ngày mùa thu hoạch, nên bên cạnh màn hóa trang nổi tiếng, Halloween cũng có những món ăn truyền thống đặc trưng.

Dưới đây là một số món ăn đặc trưng của ngày lễ Halloween các nước:

1. Súp bí đỏ

sup-bi-do

Bí đỏ là biểu tưởng của ngày Halloween. Nó không chỉ được dùng để làm mặt nạ, đèn lồng… mà còn dùng để chế biến những món ăn không thể thiếu trong ngày lễ đặc biệt này. 

Bí đó trong dịp Halloween có thể được dùng làm mứt, bánh bông lan và phổ biên snhất là súp bí đỏ. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ có công thức chế biến khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn lá bí đỏ nấu thịt cừu hay thịt bò cùng các loại rau củ khác, kèm theo kem hoặc sữa tươi.

2. Kẹo táo

keo-tao

Phát kẹo cho trẻ em trong dịp Halloween cũng tương tự như phát lì xì trong dịp Tết nguyên đán ở các nước châu Á. Do đó, kẹo chính là một thứ không thể thiếu trong đêm hội ma quái. Trong đó, kẹo táo là loại được trẻ em đặc biệt yêu thích.

Những chiếc kẹo táo nhúng qua đường đỏ hay siro vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng chính là một phần của dịp lễ Halloween.

3. Bánh linh hồn

banh-linh-hon

Đây là loại bánh khởi nguồn từ phong tục của nước Anh và được sử dụng nhiều trong đêm hội chính của lễ Halloween. Người ta tin rằng, các linh hồn sẽ thức dậy và đi lại trên trái đất vào ngày 31/10 hằng năm, và nếu những linh hồn đó được ăn bánh thì họ sẽ không gây thương tổn cho con người.

Bánh linh hồn truyền thống là bánh quy, mặt trên được xếp nho khô thành hình chữ thập, có vị gần giống bánh quy quế của Việt Nam. Ngoài ra, loại bánh này cũng được tạo thành nhiều hình thù khác nhau để tạo nên sự đa dạng và đặc trưng của ngày lễ ma quỷ. Một số vùng tại Đức thường làm bánh linh hồn màu đen, còn ở Áo, người ta lại có phong tục đặt bánh linh hồn lên mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *