Home / Cẩm nang cuộc sống / Hướng dẫn đánh răng đúng cách và hiệu quả nhất

Hướng dẫn đánh răng đúng cách và hiệu quả nhất

Theo như một nghiên cứu mới đây cho thấy tỉ lệ người bị sâu răng ngày càng tăng cao,nhất là đối với các em nhỏ. Một phần là do cách chăm sóc về răng miệng chưa khoa học,hơn nữa cách đánh răng chưa đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng ở lứa tuổi này. Vậy, làm thế nào để không mắc phải những sai lầm này,làm thế nào để có hàm răng chắc khỏe? Hãy cùng chúng tôi hướng dẫn cách đánh răng đúng cách và hiệu quả sau đây nhé!

1. Sử dụng bàn chải đánh răng đúng cách

Bước đầu tiên để hướng dẫn cách đánh răng đúng cách và có hiệu quả đó chính là bạn hãy lựa chọn một chiếc bàn chải phù hợp với mình. Nếu bạn chọn chiếc bàn chải quá cứng có thể sẽ làm cho lớp men răng bị bào mòn , nhưng nếu như bàn chải có lông quá mềm thì sẽ không thể làm sạch được lớp mảng bám cứng đầu có trên bờ mặt răng. Chính vì thế cho nên bạn nên chọn một chiếc bàn chải có loại tay cầm thuận lợi, có lông mềm vừa phải.

Chọn loại bàn chải có đầu múp nhỏ bởi nó giúp bạn đánh được sâu bên trong và không làm lợi bị tổn thương, chọn cái bàn chải có độ đàn hồi để khi đánh răng thì đánh được sạch hơn và bạn có thể để cho bàn chải dễ len lỏi vào những chỗ khó chải nhất ở phía trong cùng.

Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng 3 tháng thì thay một lần để đảm bảo bàn chải không bị kém chất lượng.

2. Chọn và sử dụng kem đánh răng đúng cách

Không phải loại kem nào cũng phù hợp với bạn, bạn nên chọn loại kem khoa học và đúng chuẩn nhất. Nếu như hàm răng của bạn bắt đầu có hiện tượng bị xỉn màu hoặc là có những lỗ nhỏ thì tốt nhất bạn nên chọn những loai kem có chứa nhiều canxi để giúp cho răng chắc khỏe hơn và ngăn ngừa được sâu răng một cách hiệu quả.

Nếu như răng bạn có vấn đề như là bị ê buốt răng hoặc là hơi thơi không được thơm tho thì tốt nhất bạn nên chọn loại phù hợp với mình. Có thê chọn loại kem đánh răng chuyên dùng cho hàm răng ê buốt hoặc là loại kem đánh răng bạc hà giúp cho hơi thở được thơm mát hơn.

3. Mẹo sử dụng kem đánh răng đúng cách

Cho lượng kem đánh răng vừa phải: Mỗi lần đánh răng bạn nên cho một lượng kem vừa phải chỉ bằng hạt ngô là vừa cho người lớn còn nếu là trẻ nhỏ thì tốt nhất nên cho lượng kem bằng hạt đậu là được. Không nên cho quá nhiều gây lãng phí, còn nếu như quá ít thì không đủ để đánh răng.

Trước khi cho kem vào miệng để đánh thì tốt nhất bạn cần phải làm ướt bàn chải của mình để tạo được độ bọt nhất định.

Không để cho kem đánh răng bị đông cứng ở ngoài không khí quá lâu, vì nó sẽ làm mất hết tác dụng của kem .

4. Chải răng đúng cách

Cách chải răng luôn là vấn đề được xem là quan trọng nhất trong quá trình làm sạch hàm răng của bạn. Chính vì thế mà bạn nên chải răng đúng cách để khoa học và đúng cách nhất.

Thời gian đánh răng: Bạn nên đánh răng khoảng 2 phút để có thể loại bỏ đi những mảnh bám ở trên bề mặt răng một cách triệt để hơn. Nếu như bạn chải răng không đủ thời gian thì những mảng bám cứng đầu đó sẽ không thể loại bỏ được, và có thể gây hư răng.

Chải răng theo hình tròn: Bạn đưa tay xoay tròn làm sao để có thể loại bỏ được mảng bám một cách triệt để hơn mà không thể làm xước được men răng.

5. Chải răng theo thứ tự:

Chải theo thứ tự từ mặt ngoài của răng trên cho tới răng dưới sau đó đến mặt trong của răng trên rồi đến mặt trong ở răng  dưới. Muốn sạch cả miệng thì tốt nhất bạn nên chải lưỡi một cách nhẹ nhàng cho thật sạch sau đó súc kĩ lại với nước.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *