Home / Sức khỏe / Khám phá lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe con người

Khám phá lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe con người

Bông cải xanh là một trong những loại rau quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Rau cải xanh ngoài cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng dành cho cơ thể thì nó còn giúp bạn hỗ trợ sức khỏe tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi trình bày 6 lợi ích hàng đầu của bông cải xanh.

Ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp

Những nghiên cứu mới đây của cho thấy lượng sulfur rất lớn có trong bông cải xanh có tác dụng phong tỏa các enzyme phá hoại và làm tổn thương sụn khớp. Do đó, việc đưa bông cải xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp làm chậm, thậm chí ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Sulforaphane có trong bông cải xanh  cũng đã được nghiên cứu là có tác dụng tiêu diệt ngay các tế bào gốc ung thư đây là nguyên nhân tăng trưởng khối u. Hơn nữa, hợp chất glucoraphanin có tiền thân của sulforaphane cũng giúp tăng enzyme tế bào bảo vệ chống lại những tổn thương từ hóa chất trị liệu.

Ngoài ra, sulforaphane cũng có khả năng bình thường hóa những bất thường từ methyl hóa DNA duy trì chức năng bình thường của tế bào, ức chế các tiền gen ung thư. Khi sự methyl hóa diễn ra bất thường sẽ dẫn đến ung thư.

Hỗ trợ giải độc cơ thể

Bông cải xanh cũng được biết đến trong việc hỗ trợ thải độc của cơ thể nhờ vào các hợp chất glucoraphanin, gluconasturtiian, và glucobrassicin; chống viêm (nguyên nhân của nhiều bệnh mãn tính) và chống dị ứng do có chứa kaempferol flavonoid.

Bông cải xanh cũng giúp bảo vệ mắt, nhờ vào hàm lượng cao carotenoid- lutein và zeaxanthin. Sulforaphane cũng giúp tái tạo làn da bị tổn thương và giàu chất dinh dưỡng có lợi như kali, canxi, protein và vitamin C.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ngoài ra, vitamin K được tìm thấy trong bông cải xanh còn giúp duy trì kích thước của tâm thất trái, tăng cường khả năng bơm máu giàu oxy để nuôi dưỡng cơ thể cũng như các cơ quan, từ đó cũng có thể hạn chế những cơn đau tim đột ngột gây tử vong bất ngờ. Đặc biệt, các nghiên cứu cũng phát hiện thêm, nếu ăn bông cải xanh giàu vitamin K từ nhỏ sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim về sau.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *