Home / Cẩm nang cuộc sống / Khổ sở phận phù dâu ở Trung Quốc bị lạm dụng nhiều

Khổ sở phận phù dâu ở Trung Quốc bị lạm dụng nhiều

Phù dâu Trung Quốc luôn gặp phải những ác mộng mà không phải ai cũng biết được đó là bị ép rượu tàn nhẫn, sàm sỡ công khai, thậm chí là còn bị lạm dụng về tình dục ở trong đám cưới , đó là những cơn ác mộng mà họ gặp phải.

Vì đây là việc nguy hiểm quá mức cho nên cô dâu khó lòng tìm được người bạn nào chịu xả thân cho nên phải thuê người ngoài làm phù dâu ở trong sự kiện trọng đại của cuộc đời.

Đáng lo ngại nhất từ vụ việc được đẩy lên tới đỉnh điểm sau cái chết của một phù dâu ở tp. Văn Xương, tỉnh Hải Nam hồi tháng 9. Báo giới địa phương đã cho biết là cô này bị ép uống rượu thay cho cô dâu tới khi bị ngất xỉu và dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng mà cô vẫn không thể giữ được mạng sống của mình.

phu-dau-trung-quoc

Một vụ việc xảy ra ở gần đây lại khiến cho dư luận không kém phần chú ý tới , một phần đó là nữ diễn viên nổi tiếng có tên Lưu Vân. Video gây sốt sình sịch ở trên mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy người đẹp này đã bị các phù rể cố gắng ném xuống bể bơi khi cô làm phù dâu cho một đám cưới của người bạn.

Thê thảm hơn là vụ phù dâu ở một đám cưới khác ở Hải Nam còn bị nhiều tên sàm sỡ ở trong một trò chơi có tên là tìm đậu phộng rang bị rơi ở trong áo các của các phù dâu, theo như trang QZ, có những trường hợp các phù dâu bị lột trần hoàn toàn.

Nhiều cô dâu Trung Quốc ở ngày nay phải thuê phù dâu cũng bởi không có một người bạn nào chịu nhận việc làm nguy hiểm như thế này.

phu-dau-trung-quoc

Phù dâu từ trước tới nay vốn được xem là tục lệ lâu đời ở Trung Quốc . Thời phong kiến cách đây nhiều thế kỷ, khi chuyện sinh quý tử được đặc biệt coi trọng, mỗi cô dâu đều phải đối mặt với nguy cơ bị bắt cóc, giành giật vào ngày lên kiệu hoa. Gánh trách nhiệm là bảo vệ các cô dâu cho nên các phù dâu phải ăn mặc giống hệt như phù dâu để đánh lạc hướng các đối tượng cướp dâu.

Ngày nay, nạn tranh cô dâu không còn nữa cho nên vai trò của các phù dâu cũng có nhiều sự thay đổi. Họ trở thành người chia sẻ những gánh nặng của cá cô dâu trong các khâu như là đón khách , tiếp khách. Ngoài ra thì còn có nhiều gia đình còn muốn dùng phù dâu thật xinh đẹp để phô trương cho gia thế.

Thực ra thì nhiệm vụ bảo vệ cô dâu của phù dâu vẫn chưa hết hẳn. Họ phải uống rượu thay cho cô dâu, nhiệm vụ này không hề dễ dàng một chút nào và để thực hiện được trọng trách này thì không ít các phù dâu bị ngộ độc rượu và thậm chí là còn bị đe dọa tới cả tính mạng.

Thêm vào đó là vì không muốn làm đám cưới mất vui cho nên phù dâu phải cắn răng chịu đựng những trò chơi biến tướng tiếp tay cho yêu râu xanh. Dù phần nhiều các người dân Trung Quốc dề dặt với chuyện đụng chạm ở chốn đông người nhưng mà ở trong đám cưới có nhiều kẻ máu dê lại nhận được sự cổ vũ từ đám đông.

phu-dau-trung-quoc

Hiện đang có tới 50 công ty tổ chức đám cưới ở Trung Quốc đã mở thêm cả dịch vụ cho thuê phù dâu. Một phù dâu chuyên nghiệp là phải đảm nhiệm được cả nhiệm vụ trang điểm cho cô dâu, uống rượu và xử cả những vị khách thô lỗ bên cạnh các nhiệm vụ thông thường.

Ngoài ra họ còn phải biết cười duyên và tạo nên được không khí vui vẻ ở trong suốt lễ cưới. Chi phí thuê phù dâu được dao động từ 25 tới 110 usd cho mỗi đám cưới, tùy theo từng độ khó của công việc, có nhiều cô gái trẻ tìm tới nghề này vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *