Home / Đời sống xã hội / DỞ KHÓC DỞ CƯỜI” TRƯỚC NHỮNG PHONG TỤC CÓ 1 KHÔNG 2 TRÊN THẾ GIỚI

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI” TRƯỚC NHỮNG PHONG TỤC CÓ 1 KHÔNG 2 TRÊN THẾ GIỚI

Thế giới xung quanh ta đôi khi có những phong tục thực sự độc đáo với những cách ứng xử và cả những thói quen kỳ lạ mà đôi khi khách thập phương còn khó tưởng tượng nổi.

Dưới đây là những phong tục có một không hai ở trên thế giới chúng ta nên đọc.

1. Lịch sự của lái xe ở Canada:

Thường thì các tài xế ở Canada thường dừng xe để chờ bạn sang đường,bất kể là có vạch trắng hay là vạch đèn giao thông hay không. Nếu như bạn có ý định sang đường hoặc là những cử chỉ muốn sang bên kia đường thì toàn bộ dòng xe đang lưu thông bỗng nhiên dừng lại để chờ bạn. Thậm chí , những con vật cũng đã được nhường đường khác.

khoc-cuoi-truoc-nhung-phong-tuc-co-1-khong-2-tren-gioi

2. Quy tắc uống rượu bia ở Nga:

Có rất nhiều quy tắc uống rượu bia trong văn hóa của Nga. Ví dụ như bạn không được đặt cốc rượu dở xuống bàn sau khi đã nâng li mà phải uống cạn và úp ngược cốc . Việc đến muộn cũng đồng nghĩa với việc phải uống cạn một li đầy. Thêm nữa, nếu cầm cốc rỗng lúc nâng li, bạn sẽ bị phạt uống hết cả một chai.

3. Tung trẻ sơ sinh ở Ấn Độ:

Ở tiểu bang Maharashtra của Ấn Độ, người dân thường hay có phong tục ném trẻ sơ sinh từ trên mái của một ngôi đền cao 15m xuống một tấm nệm ở phía dưới. Theo như truyền thống thì hoạt động này nhằm mang tới cho đứa bé một sự may mắn cho năm tháng trưởng thành sau này và tăng thêm trí thông minh.

khoc-cuoi-truoc-nhung-phong-tuc-co-1-khong-2-tren-gioi

4. Sang đường ở Nigeria:

Đây thực sự là một trải nghiệm dụng tóc gáy khi những người đi bộ và xe không tuân thủ theo một quy tắc nào . Các nhóm người đi bộ thường hay đi qua đường trước mũi những chiếc xe chạy với vận tốc là 100km/h. Nếu như xe đâm phải người đi bộ, lái xe thường bị đám đông lôi ra đánh.

6. Thể hiện sự kính trọng ở Iran:

Có một số khu vực ở Iran,người bán hàng sẽ từ chối việc nhận tiền của khách có địa vị cao hơn ở trong xã hội. Tuy nhiên, người mua sẽ kiên quyết trả tiền và người bán có thể từ chối nhiều lần trước khi chấp nhận.

7. Quỳ xin lỗi ở Nhật Bản:

Một số du khách thường ngạc nhiên khi chứng kiến người quỳ xuống để thể hiện lời xin lỗi ở Nhật nhưng đây lại một văn hóa lâu đời của họ được thực hiện ở một số nhà hàng truyền thống.

8. Tục điểu táng ở Tây Tạng:

khoc-cuoi-truoc-nhung-phong-tuc-co-1-khong-2-tren-gioi

Thường thì người chết ở Tây Tạng được mang lên đỉnh núi, là nơi tập trung nhiều loại chim Kền Kền và để cho chúng làm nhiệm vụ tiêu hủy thi thể.

Họ đã cho rằng tục điểu táng này là hành động công bằng và hào phóng nhất, cung cấp thức ăn cho động vật cũng như chúng làm thức ăn cho chúng ta trong suốt cuộc đời trong lúc đang còn sống.

9. Chia sẻ vợ tại Nepal:

Tại một ngôi làng ở Nepal, có một hủ tục rất kỳ lạ đó là khi người con trai trong nhà cưới vợ thì người con gái đó sẽ mang san sẻ với các anh em độc thân còn lại và nhiệm vụ chính của người vợ đó là phải sắp xếp lịch trình để có thể phục vụ được hết tất cả mọi anh em trong gia đình nhà chồng.

10. Hình vẽ dương vật ở Bhutan:

Những du khách khi tới vương quốc Bhutan chắc chắn họ sẽ ngạc nhiên trước hình vẽ độc đáo ở bên ngoài của các ngôi nhà. Chúng có rất nhiều kích cỡ, màu sắc và cả họa tiết cũng khác nhau. Người dân đã tin rằng các hình vẽ này thường có khả năng bảo vệ gia đình họ khỏi những tà ma và tăng thêm khả năng sinh nở.

11. Bắt cóc cô dâu ở Romani:

Tại đây người ta có thể bắt cóc cô dâu ngay trước mặt của chú rể và cả khách quan. Truyền thống này ngày càng phổ biến ở thủ đô Bhutan giống như một cách thêm gia vị cho những lễ cưới thông thường.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *