Home / Sức khỏe / Không còn nỗi lo bệnh tim mạch

Không còn nỗi lo bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch đang ngày càng phát triển nhanh về số lượng cũng như mức độ nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Với chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn có thể xóa tan nỗi lo về những căn bệnh nguy hiểm này.

1. Đưa chất béo tự nhiên vào trong thực đơn hàng ngày

Từ những thập niên 50, 60 của thế kỷ trước, các nghiên cứu được đưa ra và những chiến lược truyền thông mạnh mẽ đã làm thay đổi nhận thức của dân chúng, khiến họ tin rằng những thực phẩm chứa cholesterol như thịt, bơ, mỡ động vật… sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và vì lý do này, nhiều người đã loại bỏ mở động vật ra khỏi thực đơn và thay thế hoàn toàn bằng dầu thực vật mà họ cho là an toàn.

benh-tim-mach-1

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại khác đã đưa ra bằng chứng chứng minh cholesterol không phải là tác nhân gây nên bệnh tim mạnh. Thậm chí, cholesterol còn là một thành phần không thế thiếu đối với hoạt động chuyển hóa tế bào, nó chiếm tới 70% chất cấu tạo nên tế bào não bộ, giúp sản sinh axit mật và hormone tiêu hóa chất béo. 

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Đồng thời, cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh mức cholesterol phù hợp với yêu cầu của quá trình chuyển hóa. Do đó, việc loại bỏ mỡ động vật, bơ và khác sản phẩm chưa cholesterol khác như hải sản có vỏ, trứng… không những không giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. 

Vì thế, muốn hệ tim mạch khỏe mạnh hãy đảm bảo thực đơn của bạn đầy đủ các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm cả mỡ động vật và dầu thực vật… Không nên cố loại bỏ chất béo tự nhiên ra khỏi thực đơn của mình. 

2. Lưu ý cách sử dụng dầu ăn

Như đã nói ở trên, nhiều người đã hiểu lầm và thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật để chế biến món ăn. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu ăn thông dụng có tỉ lệ omega-3 và omega-6 không đủ để đảm bảo nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, trong quá trình bảo quản và chế biến, dầu ăn rất dễ bị oxy hóa làm hình thành nên những chất có hại cho sức khỏe người sử dụng.

benh-tim-mach-khong-dung-dau-chien

Do vậy, hãy bảo quản dầu ăn ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và hạn chế dùng dầu ăn để nướng, chiên đồ ăn, đặc biệt không tái sử dụng dầu ăn nhiều lần.

Ads: Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong và cà phê hạt nguyên chất uy tín từ Tây Nguyên tại Hà Nội

3. Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả

Trong rau xanh và hoa quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả sẽ giúp bạn ăn ngon miệng, nhanh no hơn, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn và tránh được nguy cơ thừa cân, béo phì. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *