Home / Giải trí / Lại chuyện cơm và phở

Lại chuyện cơm và phở

Không biết từ bao giờ mọi người thường gọi chuyện Cơm và phở để so sánh giữa vợ và bồ nhí. Mọi người thường nói rằng vợ là cơm, còn bồ nhí là phở. Các cánh mày râu thì bao giờ cũng thích ăn phở hơn cơm, nhưng lại không thể bỏ cơm được. vậy cơm và phở trong mắt các đấng mày râu thì có giá trị như thế nào ?

Cơm thường là danh từ để chỉ người vợ, người phụ nữ nội trợ chính trong gia đình. Các đức ông chồng thường cho rằng, vợ cũng giống như cơm vậy, là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của các ông chồng, bởi vì người vợ đảm đang, chu đáo. Vợ sẽ hết lòng lo lắng cho chồng, cho con dù có bận rộn tới đâu. Và trong gia đình  thì người vợ luôn là người tỉ mỉ chăm sóc cho cả nhà, chăm chút cho mái ấm gia đình. Tuy nhiên dù “ cơm” có tốt đẹp như vậy nhưng ăn nhiều thì cũng ngán. Và đó là lý do mà người đàn ông tìm đến “ phở “ để thay đổi khẩu vị của mình.

Phở thường được gọi là bồ nhí, là người tình giấu mặt của các đức ông chồng. trong mắt cánh đàn ông, sự khác biệt rõ rệt giữa “ cơm” và “ phở” chính là cơm thì là thứ không thể thiếu, nhưng lại không ngon và mới lạ như phở. Vì người phụ nữ khi kết hôn thường chỉ tập trung lo lắng vào công việc,gia đình, chồng con, quỹ thời gian quá hạn hẹp để người phụ nữ có thể dành thời gian ra chăm sóc bản thân . chính điều này đã khiến cho người vợ trở nên “ kém sắc” trước những cô bồ trẻ trung xinh đẹp mơn mởn ở bên ngoài.

1349076505-ghenvoinguoixua-tam-eva1

Anh T.A ( Thanh Xuân, Hà Nội ) có nói : bồ thì tất nhiên là đẹp hơn vợ rồi, nhưng cánh đàn ông đến với bồ cũng không chỉ vì cô ta đẹp, mà cô ấy còn biến nhõng nhẽo, biết quyến rũ và chinh phục “ cái tôi “ của người đàn ông, mà điều này thì vợ không làm được. các bà vợ đừng nói đến việc không nhõng nhẽo ỷ lại yếu đuối, đến cả bản thân cũng không chăm sóc tốt, lúc nào ở nhà cũng mặc những bộ quần áo kín từ cổ tới chân, lại không chăm chút đầu tóc, làn da nên cánh đàn ông có ra ngoài tìm “ phở “ thì cũng không trách được. tuy nhiên dù thế thì các cánh đàn ông vẫn còn biết tự kiềm chế được, vì dù sao cũng chỉ là chơi bời bên ngoài, không ảnh hưởng tới gia đình.

Việc những người vợ thường bị so sánh là thua kém hơn so với bồ nhí cũng không phải vì các bà vợ nào cũng đều xấu hơn so với bồ nhí. Đó là vì người phụ nữ đã kết hôn, sinh con rồi thì cô ấy bao giờ cũng sẽ để tâm hơn tới con cái, và việc chị em phụ nữ bận rộn chăm lo cho con, chăm lo gia đình thì đã vô hình chung “ thờ ơ “  hơn đối với chồng khiến anh chồng có cảm giác hụt hấng và muốn tìm niềm vui mới để bổ xung.

Đó cũng là những lí do cảnh tỉnh để những bà vợ nên quan tâm tới chồng mình hơn, đồng thời cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình để có được mái ấm hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *