Home / Sức khỏe / Lợi ích cho sức khỏe từ bữa sáng với trứng

Lợi ích cho sức khỏe từ bữa sáng với trứng

Thực đơn bữa sáng của bạn với bún, mì, phở, bánh,…. Đã trở thành thói quen mỗi ngày. Ít bạn sử dụng trứng cho bữa sáng, tuy nhiên đó là khi bạn chưa biết đến lợi ích khi ăn trứng vào mỗi bữa sáng. Sau khi đọc bài viết này, có lẽ bạn sẽ nhanh chóng bổ sung trứng vào thực đơn ăn sáng của mình.

Trứng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, ngoài ra nó còn có công dụng nhiều hơn thế. Cụ thể:

Ăn trứng giúp no lâu hơn

Trứng có khả năng chống đói tốt hơn so với bánh mỳ hay các loại ngũ cốc,… các loại protein và chất béo có trong trứng sẽ cung cấp năng lượng ổn định và khiến bạn no lâu hơn.

Giảm cân

Theo nhiều nghiên cứu chứng mình, những người ăn sáng bằng trứng sẽ giảm cân dễ dàng hơn những người không ăn và thay vào đó là các loại bánh mỳ.

Bữa sáng với trứng rất tốt cho sức khỏe của bạn 

Trứng chứa nhiều dưỡng chất

Trong thành phần của trứng chứa nhiều protein và protein trong trứng rất toàn diện, chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Ăn trứng mỗi sáng, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt chống lại một số bệnh tật.

Xem thêm cách làm bơ cho trẻ ăn dặm hay cách làm rau câu lá dứa, cách làm yaourt thơm ngon hấp dẫn nhất ngày hè

Giá rẻ

So với nhiều loại thực phẩ giàu dinh dưỡng, giàu protein khác như thịt lơn, thịt bò,… thì chi phí cho bữa sáng với trứng rẻ hơn rất nhiều.

Giúp phát triển não bộ, có lợi cho trí nhớ

Theo các nghiên cứu chứng mình, lòng đỏ trứng gà giàu choline giúp thúc đẩy và phát triển não bộ và chức năng não, giúp cải thiện trí nhớ của bạn rất tốt. Ăn trứng mỗi ngày bạn sẽ có một trí nhớ tốt và minh mẫn hơn.

Bảo vệ thị lực

Lòng đỏ trứng gà có chứa hai chất lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi những tia UV từ tác động bên ngoài và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Tuy trứng rất tốt cho sức khỏe của bạn, là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng bạn không nên quá lạm dụng, lưu ý một tuần chỉ nên ăn không quá 3 lòng đỏ trứng gà, còn lòng trắng trứng bạn có thể ăn không hạn chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *