Home / Cẩm nang cuộc sống / Lựa chọn tiểu cảnh cho ngôi nhà thêm đẹp

Lựa chọn tiểu cảnh cho ngôi nhà thêm đẹp

Tiểu cảnh đẹp trong căn nhà không chỉ góp phần tạo lên điểm nhấn cho không gian nhà bạn mà nó còn giúp cải thiện không gian sống thêm trong lành, mát vẻ hoà hợp với thiên nhiên, trời đất.  Nó sẽ giúp bạn thư giãn, giải toả những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

tieu-canh-dep-1

 

Bài trí tiểu cảnh đẹp cho ngôi nhà thêm đẹp và thân thiện với thiên nhiên

Tiểu cảnh trong một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là những chậu hoa, cây kiểng đẹp được bố trí hợp lý trong nhà mà cần nhiều hơn nữa, đặc biệt là khả năng  sắp xếp, bài trí của bạn để mang không khí thiên nhiên vào căn nhà. Đó có thể là những khúc gỗ, những hòn cuội, viên sỏi kết hợp với ánh đèn nhẹ nhàng cho không khí trong ngôi nhà thêm nhẹ nhàng và thư thái.

Nếu biết bài trí hợp lý thì những chậu cây, ngọn cỏ cùng những viên sỏi trắng tròn sẽ làm bừng sáng, nổi bật lên một góc khuất nào đó trong ngôi nhà bạn. Việc tạo tiểu cảnh không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản với những người không có kiến thức, có đam mê. Để sắc xanh luôn chan hòa trong từng không gian của căn nhà,  thì bạn nên chọn những loại cây cỏ dễ sống, xen vào đó là những cành hoa, cành cây khô hoặc cây nhựa để tiểu cảnh nhà bạn thêm đẹp và cuốn hút hơn.

Tại bất cứ vị trí nào trong nhà, nếu có sự góp mặt dù là nhỏ nhất của thiên nhiên, hoa lá cũng mang đến cho bạn cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng.

Tiểu cảnh không chỉ góp phần tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn mà nó còn giúp che bớt những khiếm khuyết còn tồn tại và tạo phong thuỷ trong nhà bạn. Có thể là gầm cầu thang,góc tường hay khoảng diện tích khiêm tốn cạnh cửa sổ… với tất cả những hình dáng khác nhau đều có thể tạo nên những tiểu cảnh đẹp và cực lãng mạn.

Khi diện tích trở thành bài toán khó và nan giải cho những người sống trong đó thì việc đưa từng chậu hoa, cây kiểng vào không gian sống nhỏ hẹp  như vậy càng trở nên khó hơn nhiều. Nhưng cho dù luôn đối mặt với sự giới hạn diện tích nhưng mọi người vẫn ưu tiên một phần nào đó cho màu xanh của cây cỏ như thêm vào nhà sức sống và sự tươi mới từ thiên nhiên.

Muốn có một tiểu cảnh đẹp trong nhà thì bạn cần biết kết hợp những vật liệu tự nhiên như sỏi, các loại đá trang trí sân vườn tiểu cảnh, cành cây khô… và cây kiểng sao cho hợp lý. Cũng phù hợp vào diện tích cũng như đặc thù của từng không gian kiến trúc và sự sáng tạo của bạn để chọn được cách sắp đặt tiểu cảnh sao chi hợp lý nhất. Nếu không gian nhỏ, bạn có thể chọn kích cỡ vừa phải cho cây cũng như các vật trang trí khác. Nếu là không gian lớn, những loại cây cảnh cỡ lớn hoặc bonsai có thể thích hợp đặt ở tiểu cảnh lại vừa để điều hòa không khí và tạo ấn tượng độc đáo cho căn nhà.

Dù cho là nhà ở phố không hề rộng rãi, dù bên ngoài là sự tấp nập và náo nhiệt của đường phố thì bạn hãy giữ cho ngôi nhà của mình thật đẹp, trang trí các cây kiểng để gần gũi với thiên nhiên và giúp bạn thư giãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *