Home / Cẩm nang cuộc sống / Mách mẹ cách làm bánh rán vòng donut bé ăn ngoài không ngán

Mách mẹ cách làm bánh rán vòng donut bé ăn ngoài không ngán

Các bé luôn thích thú với loại bánh rán ngon ngọt nhiều đường.  Việc cho bé ăn nhiều đường sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Nên các bạn hãy tự mình làm những chiếc bánh rán vòng donut thơm ngon ngay tại nhà.

Với công thức dưới đây các bạn có thể tự làm được những chiếc bánh rán vòng donut vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 thìa bơ

– 400g bột mì

– 1 quả trứng

–  6g men làm bánh

– 1 thìa cà phê muối

– 200cc nước

– Một lượng đường vừa phải

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Các bạn làm bơ tan chảy trong nhiệt độ phòng. Sau đó thêm nước vào các nguyên liệu như bột làm bánh để trộn đều hỗn hợp lên. Cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh đều cho bột bông lên.

Bước 2: Sau khi bột đã nhuyễn các bạn cho thêm chút bột vào để hỗn hợp khôn bị dính tay. Bạn cần thời gian khoảng 1 tiếng để bột lên men.

Bước 3: Các bạn dùng tay lấy lượng bột vừa đủ nặn thành hình tròn sau đó khoét lỗ tròn ở giữa bánh và chờ khoảng 8-10 phút.

Bước 4: Sau vài phút các bạn bắt đầu rán bánh. Cho bánh vào rán ở chảo sâu lòng đổ dầu ngập bánh. Rán bánh đều 2 mặt cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng rộm.

Bước 5: Để hoàn thiện chiếc bánh các bạn nên rắc đường bột lên trên với lượng vừa đủ. Ngoài đường bột, bạn có thể nhúng socola cho bé cũng rất hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh rán vòng donut mềm xốp, vàng rộm được phủ một lớp đường bột hay socola mỏng ở trên. Các bé có thể dùng thay cho bữa xế chiều rất thích hợp.

Trên đây là công thức làm bánh donut đơn giản mà cực hay cho các mẹ tham khảo. Trẻ con thường mê mẩn những chiếc bánh rán phủ đường và phủ socola. Nên các bà mẹ có thể làm cho cho con thưởng thức món bánh rán ngay tại nhà để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *