Home / Cẩm nang cuộc sống / Mẹo nhỏ lưu trữ nhiều khoảnh khắc khi đi du lịch

Mẹo nhỏ lưu trữ nhiều khoảnh khắc khi đi du lịch

Đừng để việc lưu lại những khoảnh khắc thú vị, ý nghĩa của chuyến du lịch bị ảnh hưởng vì những lý do nhỏ nhặt như máy ảnh hết pin, thẻ nhớ full… Một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn lưu trữ được thật nhiều những kỷ niệm quý báu trong hành trình khám phá của mình một cách hiệu quả và an toàn.

cach-sao-luu-hinh-anh

1. Dự phòng thêm thẻ nhớ

Cách đơn giản nhất để lưu giữ được thật nhiều hình ảnh đẹp trong chuyến du lịch là chuẩn bị thêm nhiều thẻ nhớ dự phòng với dung lượng khác nhau. Đây là biện pháp hiệu quả để đối phó với tình trạng "full memorry" mà hầu hết chúng ta đều gặp phải.

2. Sao lưu vào laptop hay tablet

Sắm nhiều thẻ nhớ là biện pháp để bạn lưu giữ được nhiều hình ảnh, còn muốn để vừa chụp được nhiều, vừa phòng được các trường hợp sự cố bất ngờ làm mất hết ảnh thì sao lưu file hình ra một chiếc laptop hoặc tablet chính là giải pháp tối ưu. Với cách này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng mất điện thoại, máy ảnh, cháy thẻ hay bị virus…

3. Thiết bị sao lưu gắn ngoài

Nếu là người ưa gọn nhẹ và chiếc laptop không phù hợp với chuyến hành trình của bạn thì thiết bị sao lưu gắn ngoài chính là cứu cánh tuyệt vời nhất.

Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, những thiết bị này không chỉ đơn thuần là ô cứng gắn ngoài nữa mà còn được trang bị thêm khe đọc thẻ nhớ SD và CompactFlash có thể sao lưu trực tiếp hình ảnh vào. Một số mẫu còn sở hữu cả màn hình LCD nhằm giúp người dùng xem hình ảnh trước khi sao lưu.

Ngoài các biện pháp trên, bạn có thể sử dụng một số trang web chuyên lưu trữ và chia sẻ hình ảnh như Flickr, hay các dịch vụ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive nếu đi du lịch tại những nơi có internet./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *