Home / Cẩm nang cuộc sống / Mẹo phong thủy nhà cho mùa Noel an lành và sung túc

Mẹo phong thủy nhà cho mùa Noel an lành và sung túc

Noel tuy là ngày lễ giành cho các nước phương Tây nhưng theo quá trình hội nhập thì các nước phương Đông cũng rộn ràng không kém ở trong mỗi dịp giáng sinh về. Hãy vận dụng phong thủy để có được một mùa noel ấm áp, an lành nhé !

Phương pháp tối ưu nhất giành cho bạn đó chính là căn cứ theo tọa hướng cửa chính của ngôi nhà làm chuẩn để trang trí.

1. Chiêu tài theo hướng cửa

– Cửa chính hướng Đông

– Tài vị: Hướng Tây Nam.

Nên đặt những loại thực vật tươi dùng nước tưới như là hoa trạng nguyên, quả lê đỏ hoặc là có thể dùng thêm một bình cắm theo bó hoa tươi màu đỏ hoặc là xanh lục. Yếu tố nước đại diện cho Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ giúp vượng tài.

phong-thuy-gianh-cho-noel

– Cửa chính hướng Nam

– Tài vị: Hướng Đông Bắc.

Gia chủ đặt hoa trạng nguyên hoặc là hoa tươi có màu đỏ, xanh lục chủ đạo và cùng hướng ra hướng Nam của cửa chính. Mộc sinh Hỏa có thể tăng tài lộc.

– Cửa chính hướng Nam

– Tài vị: Hướng Đông.

Đặt những vật trang trí noel có màu xanh lục chủ đạo như là cây thông noel, vòng hoa noel. Bởi vì thường thì hướng Nam thuộc hỏa mà màu xanh lục thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa mang tới tài khí.

– Cửa chính hướng Tây Nam

– Tài vị: Hướng Tây Bắc.

Vật trang trí ở đây nên là những cây phát sáng như cây thông noel hoặc là ông già noel có gắn đèn phát quang, Hỏa sinh Thổ có tác dụng vượng tài.

– Cửa chính hướng Tây

– Tài vị: Hướng Bắc.

ở đây nên đặt quả thông hoặc bất cứ vật trang trí nào có màu cà phê chủ đạo. Thổ sinh Kim tăng thêm nhiều tài lộc.

Cửa chính hướng Tây Bắc

phong-thuy-gianh-cho-noel

– Tài vị: Hướng Nam.

Đặt bánh gừng,  bánh khúc, đối với những thứ này cũng có màu cà phê thuộc thổ, hướng Tây Bắc thuộc Kim, Thổ sinh Kim sẽ giúp vượng tài.

– Cửa chính hướng Bắc

– Tài vị: Hướng Đông Nam.

Nên đặt những vật được trang trí bằng pha lê bởi vì pha lê thuộc Thủy, hướng Bắc thuộc Kim, Kim sinh Thủy sẽ thúc đẩy được tài lộc.

– Cửa chính hướng Đông Bắc

– Tài vị: Hướng Tây.

Hướng này nên đặt ông già noel hoặc là những vật trang trí có màu đỏ chủ đạo bởi vì màu đỏ thuộc Hỏa cho nên Hỏa sinh Thổ vượng tài.

2. Khai vận từ những hoạt động mùa Noel

Tích cực tham gia tiệc tùng, họp mặt

Trong không khí tưng bừng náo nhiệt của mùa noel, bạn nên tham gia nhiều các buổi họp mặt nhằm gặp gỡ người thân, bạn bè , đặc biệt là đối với những người đang ở trong tình trạng lẻ bóng.

Đối với những cuộc chung vui này không những làm tăng cơ hội để cho bạn phát triển về các mối quan hệ, xóa bỏ đi cảm giác cô độc mà theo góc độ phong thủy thì những chỗ đông đúc nhân khí vượng, nó giúp nâng cao vận khí của mỗi con người khi tương tác lẫn nhau, mang tới nhiều vận may ở trong những ngày cuối năm này.

phong-thuy-gianh-cho-noel

Tặng quà cho nhau

Tặng quà chính là hoạt động chúc mừng thường hay thấy ở trong ngày noel, bất luận đó là người thân hay bạn bè đều có thể trao đổi quà tặng cho nhau. Hành động này không chỉ bày tỏ nên tấm lòng mà còn tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho cả đôi bên, giúp thúc đẩy vận khí tăng.

Làm nhiều việc thiện

Làm nhiều việc thiện là chuyện nên thực hiện thường xuyên và bất cứ lúc nào, đặc biệt đối với những ngày lễ tết như là noel, giúp đỡ người khác giúp tăng niềm vui và hanh phúc cho mọi người.

Sửa sang và trang hoàng lại nhà cửa

Nếu như bạn là người không thích cuộc sống ồn ào và chỉ muốn đón một mùa noel đầm ấm bên gia đình thì hãy thử những việc hết sức đơn giản như sửa sang lại nhà cửa, mua sắm các vật dụng đã bị hư hỏng, sơn lại tường bị nứt hoặc là loang lổ rồi sắp xếp lại tủ quần áo. Những việc nhỏ nhặt như này vừa giúp cho bạn có được không gian mới lại mang tới nguồn cát khí cho cả gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *