Home / Cẩm nang cuộc sống / Mẹo tẩy sạch mọi vết bẩn trên tường nhanh chóng

Mẹo tẩy sạch mọi vết bẩn trên tường nhanh chóng

Tường nhà sau một thời gian tươi mới thì nó cũng trở nên ố bẩn bởi nhiều những nguyên nhân khác nhau. Việc xử lí những vết bẩn đó luôn khiến cho các bạn đau đầu vì vẫn chưa nghĩ ra được cách để giải quyết. Đừng lo lắng nhé, với mẹo tẩy sạch mọi vết bẩn trên tường nhà dưới đây , chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể tiêu diệt được mọi vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng nhất có thể.

1. Tẩy sạch vết đen xỉn

Những vết đen xỉn thường hay xuất hiện ở trên tường nhà bạn có thể là do thói quen vịn tay bẩn lên tường hoặc là tựa tay vào tường của các thành viên khác trong gia đình. Hoặc có thể do nguyên nhân là do trẻ bôi bẩn lên tường và tạo thành những vết đen xỉn màu, lâu ngày nó sẽ mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất bạn hãy pha lấy một muỗng cà phê kèm dầu hoa oải hương vào cái chai xịt, xịt một lít nước đầy, hãy phun tập trung nước vào các vết ố rồi sau đó lấy khăn mềm lau lại. Bạn sẽ thấy trên tường này những vết bẩn biến mất bất ngờ đấy nhé.

2. Tẩy vết chì màu

Vết bút chì, bút chì màu dính ở trên tường chính là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với những gia đình có trẻ con bởi vì chúng vô cùng hiếu động , có thể cầm cây bút chì và thể hiện nên ý tưởng của mình ở khắp mọi nơi, trong đó có cả bức tường trắng. Để chào tạm biệt những vết bẩn cứng đầu đó thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc bàn chải cùng với một ít giấm. Sau đó thì chà nhẹ lên vết bẩn, nó sẽ tự biến mất nhanh chóng khi bạn tẩy sạch vết bẩn bằng cách này.

3. Loại bỏ bụi bẩn

Những mảng bám bụi bẩn lâu ngày trên tường nhà bạn nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà, khiến cho lớp sơn mờ và cũ dần. Lúc này thì bạn hãy áp dụng mẹo tẩy sạch vết bẩn trên tường như sau:

Hãy dùng vải cũ bọc xung quanh một chiếc bàn chải lớn, hãy quét sạch tường nhà một lượt rồi hãy pha bột soda cùng với nước ấm để tạo thành một dung dịch bôi lên, Tiếp theo đó là dùng miếng bọt biển lớn nhúng vào dung dịch đa được pha và chà lên tường nhẹ nhàng, bụi bẩn lúc này sẽ được lấy đi một cách nhanh chóng nhất có thể.

4. Loại bỏ vết dầu mỡ, thức ăn

Với các vết bẩn do dầu mỡ,thức ăn gây nên thì bạn càng phải chùi sớm càng tốt. Bởi vì vết bẩn khi đang còn mới thì dễ dàng để loại bỏ chúng. Chính vì thế cho nên bạn hãy dùng bột bắp pha cùng với nước rồi vẩy lên vết bẩn đó rồi để cho chúng khô tự nhiên. Sau đó thì dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn cứng đầu.

5. Loại bỏ vết bùn đất

Nếu như chẳng may mà trên tường nhà bạn có dính vết bùn đất thì bạn đừng nên vội lo lắng nhé. Hãy tẩy sạch chúng chỉ với một chiếc dao cạo và một chiếc khăn ướt. Bạn có thể dùng dao cạo , cạo nhẹ phần bùn cho nó tróc đi sau đó thì dùng khăn ướt cọ thật mạnh khu vực có bùn đất bám dai vảo. Bạn không nên lau lan ra các khu vực xung quanh để cho vết bẩn đó không bị lan rộng ra nhé!.

 Từ bây giờ thì bạn không cần phải lo lắng với những vết bẩn cứng đầu bám trên tường nhà nữa đúng không nào . Với những mẹo tẩy sạch mọi vết bẩn ở trên tường sẽ giúp cho bạn có thể đánh bay được mọi vết bẩn mà không cần quá nhiều thời gian và công sức.

Chúc bạn thành công với việc tẩy mọi vết bẩn trên tường nhà nhé!.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *