Home / Cẩm nang cuộc sống / Một số sai lầm chị em dễ mắc khi gội đầu

Một số sai lầm chị em dễ mắc khi gội đầu

Có thể bạn nghĩ việc gội đầu là đơn giản không đáng bận tâm, tuy nhiên có khá nhiều vấn đề đặt ra và nhiều chị em đã mắc phải những sai lầm khi gội. Dưới đây là một số những sai lầm chị em hay mắc phải và bạn cần tránh.

Không chải tóc trước khi gội

Thường thì ít người có thói quen chải tóc trước khi gội đầu bởi họ cho rằng điều đó không cần thiết. Chải tóc trước khi gội đầu đến khi gội vẫn rối và gội xong vẫn cần thiết phải chả. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Việc chải tóc trước khi gội có vai trò rất quan trọng và tốt cho tóc của bạn. Chải trước khi gội giúp tóc mượt hơn  và giảm thiểu sự gẫy rụng trong quá trình gội. Đồng thời, còn giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu trên da đầu, giúp bạn thoải mái và và có cảm giác thư giãn khi làm sạch da đầu.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Chà xát mạnh khi gội đầu

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng, khi gội đầu việc chà xát, làm sạch một cách mạnh mẽ sẽ khiến da đầu càng sạch, cuốn trôi những bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu chà xát quá mạnh cùng với việc không đúng cách có thể khiến da đầu bạn bị tổn thương, lớp bảo vệ bên ngoài da đầu sẽ yếu làm cho tóc dễ bị gẫy rụng.

Để tốt nhất bạn chỉ nên dùng các đầu ngón tay một cách nhẹ nhàng, massage da đầu từ từ cho các bụi bẩn  dễ cuốn trôi. Việc chà xát mạnh không làm cho bụi bẩn nhanh sạch hơn mà chỉ khiến da đầu bạn bị tổn thương, mất đi lớp bảo vệ bên trong. Sau khi thoa dầu gội, hãy xoa bóp nhẹ nhàng và massage để dưỡng chất thấm sâu và loại bỏ hết bụi bẩn, bảo vệ da đầu tốt nhất. Cuối cùng xả lại với nước sạch.

Cho dầu gội trực tiếp lên tóc

Tất cả các loại dầu gội đều chứa các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, nếu bạn đổ trực tiếp dầu lên mái tóc sẽ khiến vùng tóc bị ảnh hưởng trực tiếp, tập trung tại một vùng khiến cho dễ gãy rụng và không có lợi cho da đầu bạn.

Đa số các bạn nam đều có thói quen này, họ luôn đổ trực tiếp dầu lên tóc và không có thói quen tạo bọt trước ra tay. Bạn nên nhớ một điều rằng, dầu gội làm sạch với cơ chế tạo bọt nhằm hút các chất nhờn trên da đầu, nếu đổ trực tiếp mà không tạo thành bọt sẽ không có hiệu quả cao như mong muốn.

Xả tóc không sạch

Việc xả tóc không kỹ vẫn còn dính bọt hoặc dầu gội đọng lại vướng trên gáy hoặc măng tai làm bạn ngứa ngáy và nghiêm trọng lâu dần có thể dẫn đến nấm da đầu. Bởi vậy, khi gội đầu, xả tóc bạn nên xả thật kỹ, tránh trường hợp như trên.

Thoa kem xả lên da đầu

Kem xả chỉ cần thoa lên phần thân và đuôi tóc để giúp tóc bóng mượt, chú ý không nên thoa vào phần da đầu bởi nó có thể là nguyên nhân khiến da đầu nhiều gàu, chân tóc nhờn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *