Home / Cẩm nang cuộc sống / Một số việc giúp sinh viên tiết kiệm tiền

Một số việc giúp sinh viên tiết kiệm tiền

Sinh viên chưa kiếm ra tiền nên việc chi tiêu sinh hoạt tiết kiệm là điều cần thiết, bạn có thể giành được một khoản tiền cho mình khi thực hiện những việc vô tình quên đi nhưng nó lại đang giúp các bạn sinh viên có thể tiết kiệm được những khoản vô cùng lớn.

Chăm sóc sức khỏe bản thân

Nói đến tiết kiệm không có nghĩa là cắt giảm tất cả, ăn uống kham khổ như thực hiện chính sách suốt ngày ăn mỳ tôm, trứng luộc,… Bạn vẫn có thể tiết kiệm mà vẫn đảm bảo sức khỏe của mình bằng cách tự đi chợ, tự nấu ăn thay vì đi ăn ngoài. Điều này đồng thời cũng giúp bạn nâng cao tay nghề nấu ăn của mình.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Tích cực tập thể dục cũng là một điều rất tốt, đặc biệt là đối với sinh viên, những người lười vận động. Đa phần sinh viên thường không có thói quen tập thể dục, sáng 9, 10 giờ mới ngủ dậy, tối lại thức khuya ôm laptop, thời gian tập thể dục không có.

Hãy thay đổi thói quen đó bằng cách bỏ chút thời gian tập thể dục mỗi ngày, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ võ thuật, cầu lông hay bất kỳ câu lạc bộ nào mà bạn yêu thích.

Chăm sóc sức khỏe và rèn luyện bản thân bạn có thể chưa thấy ngay được lợi ịc của nó, nhưng nó có thể phòng cho bạn ốm đau mà nếu như ngã bệnh sẽ mất nhiều tiền thuốc thang đó.

Chăm chỉ học tập

Đa phần sinh viên thường mắc phải căn bệnh “nước đến chân mới nhảy”, bình thường thì vô tư chơi bời, không lo học nhưng đến lúc thì thì tất bật lo ôn thi. Đây là cách học phản khoa học, kiến thức chúng ta thu  được sẽ không sâu và rộng và quên đi trong chốc lát. Có nhiều bạn vì thời gian gấp gáp đã học tủ và khi “lệch tủ” đã ngậm ngùi đi thi lại và học lại. Nhiều trường đại học, tiền học phí cho học lại và thi lại khá cao, khi đó bạn sẽ vừa mất thời gian lại mất tiền bạc cho việc này.

Chăm chỉ học tập khiến bạn không mất tiền bạc cho việc thi lại và học lại, không những vậy còn có thể giành được học bổng cho mình.

Chăm chỉ lên thư viện

Hầu hết các thư viện của các trường đại học điều trang bị hệ thống quạt, điều hòa phục vụ cho sinh viên. Vào những ngày hè nắng nóng, thay vì ở nhà nóng nực các bạn sinh viên có thể chọn lên thư viện vừa đọc sách, học tập có không khí mà ở nhà các bạn không thể tập trung được. Đồng thời, thư viện cũng có wifi miễn phí,… rất nhiều lợi ích mang lại cho bạn khi đến thư viện đọc học tập.

Đi xe đạp hoặc đi bộ

Mỗi tuần bạn có thể dành ra một ngày đến hai ngày đi xe đạp,đi bộ hoặc đi đâu trong phạm vi bán kính gần bạn cũng nên đi xe đạp cho tiện. Một mặt “xương cốt” vừa được hoạt động, một mặt bạn đỡ tốn một khoản “xăng xe”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *