Home / Cẩm nang cuộc sống / Nấu món Á nên sử dụng loại bếp công nghiệp nào thì phù hợp?

Nấu món Á nên sử dụng loại bếp công nghiệp nào thì phù hợp?

Có nhiều ý kiến cho rằng chỉ những món ăn hạng sang, đạt sao Michelin mới cần đầu tư vào các thiết bị nhà bếp, đặc biệt là bếp nấu. Nhưng không, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Mỗi một dòng bếp sinh ra đều có công năng riêng của nó. Ví dụ như bếp ăn gia đình thì đâu có giống bếp công nghiệp, đúng không nào? Vì thế, hôm nay Nahaki mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem khi nấu món Á nên sử dụng loại bếp công nghiệp nào nhé!

bep-a-2-hong-1

Bếp Á công nghiệp được sử dụng trong trường hợp nào?

Bếp Á công nghiệp nói riêng và bếp công nghiệp nói chung được khuyến khích sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn tầm trung và cỡ lớn, nhiều sao. Còn ở các gia đình bình thường thì không cần thiết phải dùng. Vì một điều dễ hiểu là ở những nơi như nhà hàng hay khách sạn thì số lượng thực khách của bạn đâu chỉ có đếm trên đầu ngón tay như ở nhà đâu.

Chưa cần nói đến thẩm mỹ đẹp hay xấu, những chiếc bếp của nhà hàng hay khách sạn cần phải có công suất cực lớn, hoạt động nhanh, mạnh và bền nữa. Đó là lý do vì sao ở phần lớn các nhà hàng và khách sạn đều sử dụng những chiếc bếp công nghiệp này.

Bếp công nghiệp là thiết bị không thể thiếu ở các nhà hàng

Nấu món Á nên sử dụng loại bếp công nghiệp nào?

Với mỗi loại món ăn, người đầu bếp sẽ sử dụng những loại bếp công nghiệp khác nhau. Vì đặc trưng của các món Âu hay món Á là khác nhau, nên cách nấu nướng những món đó cũng khác. Vậy nên, việc đòi hỏi với món khác nhau có bếp công nghiệp khác nhau là điều hiển nhiên.

Tiêu chí chọn bếp công nghiệp cho món Á

Các món ăn Á Đông, điển hình là món ăn Việt Nam và Trung Quốc, hầu hết là các món xào, chiên, hấp,… Chính vì vậy, yêu cầu của bếp công nghiệp dành cho những món này là phải có công suất cao, chín thức ăn cực nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo độ ngon.

Vậy với những tiêu chí cơ bản này thì khi nấu món Á nên sử dụng loại bếp công nghiệp nào? Yên tâm, ngay sau đây Nahaki sẽ gợi ý cho bạn.

Gợi ý một số bếp Á công nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn

Sau đây sẽ là một số loại bếp công nghiệp dành cho món Á mà Nahaki muốn giới thiệu tới các bạn. Xin mời độc giả cùng tham khảo.

Bếp Á công nghiệp đơn

Bếp Á đơn hay còn gọi là bếp loại 1 họng.

Bếp Á công nghiệp loại 1 họng thuộc top hàng bán chạy tại Nahaki

Với sự tối ưu về họng đốt, công suất của loại bếp này luôn ở mức lớn. Ngọn lửa cho ra cũng thuộc dạng lớn, tỏa đều. Xứng đáng là loại bếp tiêu chuẩn dành cho các món xào đặc trưng của Á Đông.

Một điều khá hay nữa! Mặc dù so với các bếp Âu thì chiếc bếp Á công nghiệp này có thiết kế vô cùng đơn giản. Nhưng không phải vì thế mà nhà sản xuất bỏ quên việc bổ sung thêm một chiếc vòi nước và chỗ thoát nước thuận tiện, gọn nhẹ đi kèm. Thiết kế này rất tiện lợi cho người nấu nướng.

Có 2 loại bếp Á công nghiệp thường được sử dụng:

  • Bếp Á loại thường: loại 1 họng có thêm vòi nước để rửa như ở trên
  • Bếp Á loại có quạt: ngoài việc bổ sung thêm chiếc quạt hút mùi thì nhìn chung, vẫn là thiết kế chung của bếp Á công nghiệp.

Bếp Á công nghiệp đôi

Về cơ bản thì ngoài kích thước ra, bếp Á đôi hay còn gọi là bếp Á 2 họng không khác gì so với loại 1 họng. Cũng vẫn cấu tạo, thiết kế đấy. Vẫn có cả 2 loại thường và có quạt. Và điều đặc biệt là công suất không giảm đi mà chỉ có tăng lên thôi các bạn nhé. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bếp Á 2 họng có gắn thêm quạt- về cơ bản cấu tạo tương tự loại bếp Á thường

Trên đây là những tư vấn của Nahaki về chủ đề nấu món Á nên sử dụng loại bếp công nghiệp nào. Nếu thấy thích thú và muốn tìm hiểu thêm để chuẩn bị cho chuỗi nhà hàng của mình, hãy tìm đến chúng tôi thông qua website https://nahaki.com.vn/ nha!

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *