Home / Tin tức tổng hợp / Người đàn có hàng trăm khối u bị xa lánh ở Bangladesh

Người đàn có hàng trăm khối u bị xa lánh ở Bangladesh

Một người đàn ông Bangladesh đã mắc phải chứng bệnh rất đặc biệt, khiến cho hàng trăm khối u như bong bóng mọc lên ở khắp cơ thể.

Shadot Hossain được cho là mắc căn bệnh u sợi thần kinh. Các khối u diễn biến ngày càng nghiêm trọng bao phủ toàn bộ cơ thể Hossain, khiến cho ông không thể mặc áo hay là gặp nhiều khó khăn trong chuyện ăn uống.

Neurofibromatosis là loại bệnh di truyền do rối loạn nhiễm sắc thể của hệ thống thần kinh, tạo nên những khối u ở trên các sợi thần kinh ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Đây không phải một dạng ung thư hoặc là bệnh truyền nhiễm.

nguoi-dan-co-hang-tram-khoi-u-bi-xa-lanh-o-bangladesh

"Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải chịu đựng những nỗi đau như thế này. Tôi cảm thấy ngứa trên người và cổ. Cơ thể tôi rất nặng nề", ông chia sẻ.

"Mọi người đều cố gắng tránh xa khi nhìn thấy tôi, trẻ con hoảng sợ và bỏ chạy", ông nói.

“Bất cứ ai nhìn thấy tôi cũng cố gắng bỏ chạy thật xa. Nhiều đứa bé đã khóc thét, lắc đầu chạy khi thấy tôi bước đến. Chúng sợ tôi, gọi tôi là quái vật”, ông Shadot nói.

Hossain đã cho biết những đứa trẻ gọi ông là quái vật , cho dù hồi trẻ tương đối ưa nhìn. Trong khi đó cậu con trai 112 tuổi của ông cũng vì thế mà cứ né tránh ông rất nhiều.

nguoi-dan-co-hang-tram-khoi-u-bi-xa-lanh-o-bangladesh

Ông Hossain chụp cùng vợ con.

"Tôi cảm thấy rất tệ, ban đêm không ngủ được vì lo sợ". Ông Hossain phát hiện bệnh vào lúc 13 tuổi. tuy nhiên gần 5 năm nay thì tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn, ảnh hưởng rất nhiều tới thị lực.

Trước đó  , ông vẫn lao động giống như những người bình thường nhưng căn bệnh này đã khiến cho ông phải bỏ dở công việc. Không có thu nhập ổn định , Hossain không thể tiếp tục điều trị bệnh hay là giúp đỡ được gia đình.

Bà Tajmohel Khatun, là vợ của ông đã cho hay gánh nặng về tài chính đang đè nặng lên gia đình và hiện giờ chồng bà đang sử dụng nhà vệ sinh cũng cần phải có sự giúp đỡ.

"Tôi phải chấp nhận sự thật này. Hai con gái tôi phải đi lấy chồng, đứa con trai còn lại không thể đến trường", bà tâm sự.

Ông Hossain đang chuẩn bị phẫu thuật để loại bỏ các khối u để lấy lại thẩm mỹ. Nếu như không thực hiện phẫu thuật , người đàn ông 47 tuổi có thể vĩnh viễn mất đi thị lực .

Tiến sĩ Mahmudul Hassan, làm việc ở tại một bệnh viện ở Bangladesh đã vô cùng bất ngờ trước tình trạng bệnh của ông Shadot.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một bệnh nhân có khối u mọc khủng khiếp như vậy. Chúng ta cần phải cắt bỏ những khối u ở vùng mắt của bệnh nhân, nếu không chữa trị kịp thời, ông Shadot có thể bị mù vĩnh viễn”.

nguoi-dan-co-hang-tram-khoi-u-bi-xa-lanh-o-bangladesh

Gia đình người đàn ông mắc căn bệnh quái ác này đang trông chờ vào sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện.

Nhờ vào sự nỗ lực kêu gọi hỗ trợ của Mohammed Mamun Biswas, nhân viên công tác xã hội địa phương cho nên ông Hossain có thể tới bệnh viện ở Dhaka để được chẩn đoán, điều trị để dứt căn bệnh đó.

"Mong rằng chồng tôi sẽ qua khỏi để tôi không phải sống cuộc đời góa phụ. Cuộc sống của chúng tôi vốn chẳng bình yên", vợ ông chia sẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *