Home / Tin tức tổng hợp / Người đàn ông ăn sashimi thấy ngứa da, chụp ảnh X-quang hình ảnh hiện ra đáng sợ

Người đàn ông ăn sashimi thấy ngứa da, chụp ảnh X-quang hình ảnh hiện ra đáng sợ

Đối với nhiều nhiều , khi ăn sashimi (cá sống ) là một món ẩm thực đặc sắc. Nhưng đối với người đàn ông ở Trung Quốc thì nó đã trở thành một nỗi ám ảnh thực sự khủng khiếp khi ăn món này ở trong một thời gian dài. Hậu quả khôn lường đó là toàn thân của anh ta bị phát ngứa và các cơn đau trở nên triền miên. Đặc biệt là sau khi chụp X- quang thì hình ảnh ở bên trong cơ thể khiến cho ai xem cũng không khỏi phải giật mình.

Khắp cơ thể của người đàn ông này có chứa đầy loại sán dây kí sinh. Trong một thời gian dài, chính người đàn ông này là tín đồ của món thực phẩm trứ danh của nhật bản sashimi (cá sống ), do đó cho nên các bác sĩ tin rằng nguyên nhân của người đàn ông nhiễm sán là do ăn quá nhiều cá và thịt chưa được nấu chín. Tình hình về bệnh đã rất nghiêm trọng, và họ đã chuyển anh tới bệnh viện nhân dân số 8 Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc để điều trị.

nguoi-dan-ong-sashimi-thay-ngua-da-chup-anh-x-quang-hinh-anh-hien-ra-dang

Khắp cơ thể của người đàn ông này chứa đầy sán dây ký sinh.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn đồ sống hoặc là đồ nấu chưa chín có thể khiến cho cơ thể bị nhiễm nhiều loại giun , sán. Người bệnh nhiễm sán dây sau khi ăn phải ấu trùng iphyllobothrium, đã được tìm thấy trong các loại nước ngọt như là cá hồi sống, các loại cá tẩm gia vị, cá hun khói…

nguoi-dan-ong-sashimi-thay-ngua-da-chup-anh-x-quang-hinh-anh-hien-ra-dang

Ăn việc ăn đồ sống hoặc đồ nấu chưa chín có thể khiến cơ thể nhiễm nhiều loại giun, sán.

Bệnh giun sán thường hay xuất hiện ở các nước nghèo, nước đang phát triển do điều kiện về sinh và môi trường ở đây chưa thực sự được chú trọng.

Các chuyên gia đã cho biết trên tạp chí bác sĩ gia đình Canada: "Tình trạng nhiễm sán đã tăng vọt trong thời gian gần đây do sự phổ biến của món sashimi". Theo đó , một tác giả nghiên cứu mang tên Nancy Craig đã viết : "Sự phổ biến rộng rãi của món sushi và sashimi (cá sống) góp phần lớn khiến các trường hợp nhiễm giun, sán tăng nhanh. Tuy nhiên, một số món ăn nổi tiếng khác cũng liên quan đến chứng bệnh này gồm thịt bò muối, cá phi lê tẩm gia vị…".

nguoi-dan-ong-sashimi-thay-ngua-da-chup-anh-x-quang-hinh-anh-hien-ra-dang

Sán có thể tồn tại trong cơ thể người nhiều tuần hoặc nhiều tháng mà không bị phát hiện.

Bác sĩ Yin của Bệnh viện Nhân dân số 8 ở Quảng Châu đã cho biết: "Sán có thể tồn tại trong cơ thể người nhiều tuần hoặc nhiều tháng mà không bị phát hiện. Khi trưởng thành, chúng sẽ lần lượt giải phóng trứng và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Người mắc giun sán có các triệu chứng như mệt mỏi, táo bón và đau bụng. Nếu ấu trùng di chuyển đến các bộ phận khác của bệnh nhân, nó có thể bắt đầu ăn mòn gan, mắt, tim hoặc não đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng".

nguoi-dan-ong-sashimi-thay-ngua-da-chup-anh-x-quang-hinh-anh-hien-ra-dang

Để đề phòng nhiễm giun sán, cách tốt nhất là bạn nên ăn chín uống sôi.

Chắc hẳn rằng khi còn bé ai cũng được dạy là phải ăn chín uống sôi. Vì vậy cho nên để có thể đảm bảo về an toàn cho sức khỏe của chính mình thì hãy tạo một thói quen ăn uống sạch sẽ và lành mạnh.

Với những hình ảnh trên, khi ai nhìn thấy chắc hẳn cũng không khỏi rùng mình và sợ hãi. Điều tốt nhất giành cho sức khỏe đó là hãy ăn chín uống sôi để đảm bảo tốt nhất cho bản thân.

Đừng bao giờ ăn những đồ sống, bởi những đồ đó chưa được nấu chín, còn sống cho nên có nhiều vi khuẩn, đặc biệt là sán, khi chúng ta ăn vào thì nó sẽ tiếp xúc qua da, làm ảnh hưởng tới da gây ngứa và len vào nhiều bộ phận ở trên cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *