Home / Tin tức tổng hợp / Người quản lý giỏi-họ cần những gì

Người quản lý giỏi-họ cần những gì

Người quản lý giỏi không chỉ trông chờ vào những công cụ hỗ trợ như phần mềm nhân sự hay các báo cáo của cấp dưới mà cần có những khảo sát thực tế trong quá trình làm việc của nhân viên. Điều đặc biệt hơn là bạn cần có những  kỹ năng, phẩm chất để hoàn thành tốt công việc đó.

nguoi-quan-ly-gioi-6

1. Thúc đẩy   

Bạn hãy đặt ra cho toàn bộ công ty các tiêu chuẩn cao về năng suất làm việc, giao tiếp và tính chuyên nghiệp. Khi mà trong giai đoạn đầu khi những tiêu chuẩn này chưa thể được đáp ứng thì bạn hãy tránh không quy kết lỗi và quy kết trách nhiệm cho một ai đó vì những hiệu suất kém, điều này cho thấy bạn chỉ quan tâm đến những trục trặc.

Tìm cách quay lại và theo sát tình hình cùng với nhân viên. Không nên hạ thấp những tiêu chuẩn của bạn. Thay vào đó hãy chung tay làm việc và nhận thử thách như người cùng một đội. Thông qua việc quan sát nhân viên làm việc bạn sẽ nhận diện được những vấn đề vướng mắc và tập trung sự chú ý vào các giải pháp khả thi và phấn đấu  hơn nữa để đáp ứng những mong đợi.

2. Phát triển

Nên thiết lập nền tảng cho nhân viên để hướng tới thành công mà không phải là thất bại . Cung cấp cho nhân viên công cụ và sự trao dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết để họ làm việc tốt nhất, rồi chắc chắn họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ và vượt xa hơn cả tiêu chuẩn mà bạn đã đặt ra. Bạn nên khuyến khích nhân viên xác định ra đâu là thế mạnh và những gì tạo nên động lực trong họ. Khi có thể, bạn hãy kết hợp những điều này nhằm thúc đẩy họ trong công việc hiện tại.

3. Đồng hành

Người quản lý giỏi cần tạo cho nhân viên cảm thấy mình là một phần của điều gì đó rất đặc biệt và những nỗ lực của họ được đánh giá cao. Nên để cho họ trực tiếp tham gia và cảm nhận được sự thành công của công ty. Ngoài ra hãy tạo ra và nuôi dưỡng cho nhân viên cảm giác thân thuộc, muốn gắn bó về nơi làm việc. Mọi nhân viên  trong công ty sẽ có cùng cảm giác rằng họ là thành viên của một cộng đồng  năng động có kỹ năng giỏi và thành công.

4. Định hướng

Bạn luôn cần đảm bảo rằng nhân viên của mình luôn cảm thấy thử thách với công việc nhưng không bị quá tải.  Và hãy duy trì môi trường làm việc sạch sẽ, ổn định và có tổ chức, vì đây là nơi mà mọi người có thể cảm thấy dễ chịu và làm việc hiệu quả. Bạn cần có một cái uy nhất định và biết cách nhìn nhận và giao việc sao cho phù hợp đồng thời tìm cơ hội để phát huy tối đa thế mạnh của nhân viên của mình.

Những thói quen cà kỹ năng được giới thiệu trên đây sẽ là cách hành xử đúng đắn nhất cho một người quản lý giỏi.  Dù cho quản lý doanh nghiệm hay nhà hàng thì bạn luôn cần có và trao dồi thêm những kỹ năng này. Nếu bạn là nhà quản lý nhà hàng thì cần có công cụ hỗ trợ như phan mem quan ly nha hang, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó. Hãy trở thành người quản lý tốt nhất mà bạn có thể và nhân viên sẽ đứng về phía bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *