Home / Sức khỏe / Nguyên nhân gây ra ho kéo dài khiến bạn khó chịu

Nguyên nhân gây ra ho kéo dài khiến bạn khó chịu

Ho kéo dài và dai dẳng sẽ gây nên tình trạng khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chúng tôi tổng hơp các nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc ho kéo dài ở người lớn.

1. Ho kéo dài do bệnh phổi tắc nghẽn

Bệnh này thường hay gặp nhất ở những người có độ tuổi trên 45, ở những người mắc bệnh phế quản sẽ tiết ra dịch nhầy quá mức theo sự phản xạ của cơ thể, như cơ thể phản xạ lại triệu chứng đó bằng cách ho. Bệnh thường hay xuất hiện khi đường hô hấp hoặc là các phế nang trong phổi bị tổn thương, nó cũng có thể làm cho bạn bị khó thở, đối với những người bị nghiện thuốc lá thì sẽ có nguy cơ mắc loại bệnh này cao hơn so với mức bình thường.

nguyen-nhan-gay-ra-ho-keo-dai-khien-ban-kho-chiu

2. Bệnh trào ngược dạ dày nguyên nhân gây ra ho kéo dài

Nguyên nhân gây nên bệnh này là do khi axit có trong dạ dày bị trào lên phần thực quản, biểu hiện rõ ràng của nó thông qua một số triệu chứng như là ợ nóng, đau ngực, thở khò khè và đặc biệt là ho. Nếu như mắc phải bệnh này mà không được điều trị sớm thì sẽ gây ra tình trạng ho mãn tính, ho kinh niên gây nên sự khó chịu.

3. Nguyên nhân ho kéo dài là do nhiễm trùng đường hô hấp

nguyen-nhan-gay-ra-ho-keo-dai-khien-ban-kho-chiu

Một dạng viêm đường hô hấp nặng đó chính là viêm phổi, nó khiến chúng ta ho dai dẳng không khỏi, nguyên nhân sâu xa đó là do khí quản ở trong phổi dễ dàng bị kích ứng và bị viêm. Nếu như tình trạng này xảy ra thì người ta thường gọi đó là hội chứng ho mãn tính ở khí quản hay người ta còn gọi là hội chứng chảy mũi sau.

4. Do suyễn, dị ứng gây ra

Hen suyễn là căn bệnh mãn tính , các đường thở trong phổi của người mắc bệnh bị hẹp và viêm.. Bất kì ở lứa tuổi nào cũng đều có nguy cơ bị mắc bệnh này, tuy nhiên nó thường hay phát triển ở những những thanh thiếu niên.  Một số triệu chứng của bệnh này gây ra đó là thở khò khè, lồng ngực bị co thắt, ho…bệnh thường biểu hiện rõ ràng nhất là vào mỗi lúc sáng sớm và vào buổi tối. Người mắc bệnh suyễn cũng có thể do dị ứng.

5. Viêm phế quản cấp tính

Nếu như bạn bất ngờ bị ho khan, có nhiều đờm sau khi bị cảm lạnh thì rất có thể bạn đã bị viêm phế quản cấp tính. Nguyễn nhân gây nên triệu chứng này là do phế quản đã bị nhiễm khuẩn và viêm. Bệnh này khiến cho bạn ho và gây nên tắc nghẽn mạch máu ở ngực, gây nên sốt, đau nhức khắp cơ thể và có một số biểu hiện giống như cảm cúm. Triệu chứng đó sẽ hết trong vài ngày sau khi đã được nghỉ ngơi nhưng tình trạng ho sẽ theo bạn trong một thời gian dài nếu không được điều trị đúng cách.

nguyen-nhan-gay-ra-ho-keo-dai-khien-ban-kho-chiu

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng ho kéo dài khiến cho bạn khó chịu mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý. Với những nguyên nhân trên các bạn hoàn toàn có thể khắc phục, điều chỉnh. Bệnh ho không gây ra cho bạn sự nguy hiểm thực sự lớn nhưng nếu như để lâu thì có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, gây nên sự khó chịu lớn.

Mong rằng với những nguyên nhân gây ra ho trên đây, các bạn có một chế độ sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe thực sự tốt nhằm loại bỏ các thủ phạm gây bệnh ở trên.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *