Home / Sức khỏe / Nguyên nhân nào khiến bạn bị đau đầu (P2)?

Nguyên nhân nào khiến bạn bị đau đầu (P2)?

Rối loạn giấc ngủ, tinh thần căng thẳng, ăn uống sinh hoạt thiếu điều độ, làm việc quá sức hay thiếu sự chia sẻ… đều có thể là nguyên nhân dẫn tới những cơn đau nhức đầu.

4. Chơi game li bì

chung-benh-dau-dau4

Rất nhiều người, đặc biệt là thanh thiếu niên bị nghiện game, suốt ngày ngồi bên máy tính, các thiết bị chơi game và đắm chìm vào thế giới trong tưởng tượng, thậm chí quên ăn quên uống.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay năm 2016 (cấp bằng chính quy) tại Hà Đông – Hà Nội.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bạn chỉ có thể tập trung vào một vấn đề nào đó không quá 48 tiếng. Việc ngày này qua ngày khác "chăm chỉ cày game" sẽ khiến chứng đau đầu, đau nữa đầu ghé thăm, đồng thời còn dẫn tới vô vàn hệ lụy khác.

5. Học tập quá độ

chung-benh-dau-dau5

Áp lực học tập thi cử, việc ngày ngày cố gắng ghi nhớ những dữ liệu thông tin khác nhau khiến não bị quá tải, tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Tất cả nhiều điều đó là nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu.

Việc học tập rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Hãy sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa học tập tốt, vừa có thể dành không gian cho những hoạt động vui chơi giải trí nhằm giảm thiểu căng thẳng, tránh bị đau đầu.

6. Thiếu sự sẻ chia

chung-benh-dau-dau6

Không chỉ riêng bạn, mà tất cả chúng ta đều có những lúc cảm thấy chán ngán bản thân và khó chịu với mọi thứ xung quanh. Chính vì thế, đừng quá lo lắng khi thấy mình xuất hiện tâm lý đó. Hãy cố gắng thư giãn và chia sẻ cảm xúc, tâm trạng của mình với ai đó mà bạn tin tưởng. 

Có thể bạn không tin, nhưng sự sẻ chia, động viên từ những người xung quanh chính là liều thuốc tuyệt vời nhất để loại bỏ chứng đau đầu và cho bạn một cuộc sống vui vẻ, thoải mái hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *