Home / Sức khỏe / Nguyên nhân nào khiến bạn bị đau đầu?

Nguyên nhân nào khiến bạn bị đau đầu?

Rối loạn giấc ngủ, tinh thần căng thẳng, ăn uống sinh hoạt thiếu điều độ, làm việc quá sức hay thiếu sự chia sẻ… đều có thể là nguyên nhân dẫn tới những cơn đau nhức đầu.

1. Rối loạn giấc ngủ

chung-benh-dau-dau1

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau đầu, đau nửa đầu chính là chứng rối loạn giấc ngủ, tức là bạn ngủ quá ít hoặc quá nhiều. Do đó, các chuyên gia đưa ra lời khuyên, hay đi ngủ đúng giờ, đủ giấc, kể cả dịp cuối tuần, nghỉ lễ để đảm bảo sức khỏe.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay năm 2016 (cấp bằng chính quy) tại Hà Đông – Hà Nội.

2. Ăn không đúng bữa

chung-benh-dau-dau

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chứng đau đầu có mối liên hệ mật thiết với tình trạng hạ đường huyết do ăn không đúng bữa. Chính vì thế, một lịch ăn uống khoa học và chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng đau đầu khó chịu.

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

3. Lười uống nước

chung-benh-dau-dau2

Đối với một số người, cơ thể mất nước cũng là một trong những nguyên nhân khởi phát nên chứng đau đầu. Ngoài ra, thiếu nước cũng dẫn tới rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Do đó, hãy cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày nếu bạn không muốn bị những cơn đau hành hạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *