Home / Sức khỏe / Nguyên nhân nào khiến cholesterol tăng cao?

Nguyên nhân nào khiến cholesterol tăng cao?

Có hàng tỉ người trên thế giới đang phải đối mặt với tính trạng lượng cholesterol trong máu tăng cao, dẫn tới hàng loạt nguy cơ bệnh tật nguy hiểm khác. 

Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào đã gây nên tình trạng này nhé!

1. Chế độ ăn uống 

Chế độ ăn uống không lạnh mạnh với lượng chất béo bão hòa quá nhiều là nguyên nhân hàng đầu khiến cholesterol tăng cao. Chất béo bão hòa này có nhiều trong các loại thực phẩm đóng gói, bánh quy, bơ thực vật, khoai tây chiên và các loại trứng, thịt lợn, thịt bò, sữa, pho mát, bơ…

2. Thừa cân 

Thừa cân khiến cơ thể phải lưu trữ thêm calo chính là nguyên nhân làm tăng mức cholesterol, triglyceride và giảm HDL trong máu. Bạn có thể cải thiện được mức độ cholesterol bằng cách giảm cân (nếu bạn đang trong trang thái thừa cân).

cholesterol tăng cao

3. Mức độ vận động

Những người thường xuyên ngồi làm việc bên máy tính, lười vận động cũng khiến cơ thể phải đối mặt với tình trạng cholesterol tăng cao hơn so với người tích cực vận động.

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

4. Tuổi tác và giới tính

Nồng độ cholesterol trong cơ thể bắt đầu tăng sau 20 tuổi và không đổi đối với nam giới ở tuổi 50. Đối với nữ giới, mức cholesterol thường duy trì ở mức khá thấp cho đến khi bước vào giai đoạn mãn kinh, sau giai đoạn này, mức cholesterol sẽ tăng lên ngang bằng nam giới. Teo đó, phụ nữ trên 55 tuổi và đàn ông trên 45 tuổi có nguy cơ cholesterol tăng cao hơn so với người trẻ.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

Bên cạnh 4 yếu tố trên, thuốc lá, rượu bia và yêu tố di truyền cũng là những nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng cholesterol trong máu tăng cao./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *