Home / Thể thao / Nhiều trọng tài bị loại tại các giải bóng 2015

Nhiều trọng tài bị loại tại các giải bóng 2015

Với nhiều án phạt khác nhau, tại mùa bóng mới 2015 đã có quyết định nhiều trọng tài bị loại.

Cuối tháng 12 này, các trọng tài tham gia điều khiển các giải tại mùa bóng 2015 sẽ được triệu tập tham gia một lớp huấn luyện, kiểm tra thể lực cũng như những kỹ năng chuyên môn của mình. Tuy nhiên, đối với một số trọng tài không được tham gia triệu tập tức là họ đã bị loại không được điều khiển các trận đấu trong mùa giải mới.

Các tiêu chí để đánh giá trọng tài và chọn những người xứng đáng được tham gia điều khiển mùa bóng 2015 đó là kỹ năng chuyên môn, hành vi kỷ luật, tiêu cực cùng các nhận xét đánh giá qua các trận đấu cụ thể đã điều khiển.

Có quyết đinh loại một số trọng tài mùa giải 2015

Theo đó, có 4 trọng tài đã bị đình chỉ công tác vô thời hạn do bị tố cáo có gian lận, tiêu cực trong các trận đấu đã điều khiển và sau đó không có được sự giải trình thoải đáng. Bốn trọng tài này ở cùng một địa phương. Cũng có 4 trọng tài khác có quyết định đình chỉ điều khiển trận đấu do không có được khả năng phát triển về chuyên môn. Đồng thời cũng có 2 trọng tài ở hạng nhất bị loại do trình độ năng lực chuyên môn kém.

Tại mùa bóng 2014, do mắc nhiều lỗi về nhận định và những sai sót nhất định, trình độ năng lực chưa tốt nên 4 trọng tài từng cầm còi tại V-League bị chuyển xuống tham gia với nhiệm tại giải hạng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *