Home / Sức khỏe / Những bệnh viêm nhiễm phụ nữ dễ mắc nhất

Những bệnh viêm nhiễm phụ nữ dễ mắc nhất

Viêm nhiễm có thể xảy ra với bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, trong đó có phụ khoa. Dưới đây là 3 loại viêm nhiễm phụ khoa mà chị em phụ nữ dễ gặp nhất:

1. Viêm nhiễm âm đạo do nấm

Đây là dạng viêm nhiễm do một loại nấm phát triển trong âm đạo gây ra, không phải là bệnh lây qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh là âm đạo đỏ, ngứa, khí hư ra nhiều, có mùi hôi.

viem-am-dao-do-nam

Viêm nhiễm âm đạo do nấm tuy không quá nguy hiểm, nhưng lại khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt. Bạn nên mặc quần lót rộng rãi, thoáng mát và làm từ các chất liệu tự nhiên mềm mại như lụa, cotton… để phòng ngừa viêm nhiễm âm đạo do nấm.

2. Viêm nhiễm âm đạo do vi trùng Chlamydia

Là bệnh do vi trùng chlamydia gây ra, có khả năng lây lan qua đường tình dục. Biểu hiện của bệnh là bên trong hoặc quanh âm đạo ngứa, bỏng rát, khí hư ra bất thường, có mùi lạ. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh. 

Thực hiện tình dục an toàn và kiểm tra sức khỏe phụ khoa thường xuyên là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa và phát hiện bệnh kịp thời.

3. Nhiễm trùng đường tiết niệu (đường tiểu)

viem-duong-tiet-nieu

Đây là bệnh do vi khuẩn trong hệ thống tiết niệu gây ra. Con số thông kế cho thấy, có tới 50% phụ nữ mắc bệnh này ít nhất một lần trong đời. Biểu hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu là liên tục cảm thấy buồn đi tiểu, nước tiểu có màu vàng sậm, lúc tiểu thấy nóng, rát. 

Không chỉ gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt mà khi không được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng đối với thận. Cách tốt nhất để phòng bệnh này là uống nhiều nước mỗi ngày./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *