Home / Đời sống xã hội / Những bí ẩn gây chấn động khiến nhà khoa học đau đầu

Những bí ẩn gây chấn động khiến nhà khoa học đau đầu

Trên thế giới có rất nhiều bí ẩn gây chấn động khiến cho các nhà khoa học phải đau đầu vì không thể nào tìm ra được lời giải đáp chính xác nhất. Các bức tường ở trong hang động có nhiều những hình ảnh miêu tả về bầu trời, về các vì sao, cho chúng ta thấy được mức độ nhận thức về vũ trụ và khoa học gây sốc ở thời cổ đại.

1. Hang động người cổ xưa.

Vào năm 1938, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra được một hang động chôn cất của người cổ xưa nằm sâu ở trong dãy himalaya. Các bức tường ở trong này có đầy rẫy những hình ảnh miêu tả về bầu trời và các ngôi sao, cho chúng ta thấy được về mức độ nhận thức về vũ trụ và khoa học gây sốc trong thời cổ đại. Đây là một trong những bí ẩn gây nên sự chấn động mà các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu về sự thật nhưng vẫn bó tay.

Tại cùng một thời điểm đó, các nhà khoa học khảo cổ cũng đã tìm thấy hài cốt của một chủng tộc kì lạ, cơ thể của những người này có kích thước nhỏ hơn và kích thước của chiếc đầu lại lớn. Họ giống như một chủng tộc ở ngoài hành tinh và nguồn gốc của họ vẫn chưa được xác minh.

2. Bộ tộc Dogon

Vào năm 1930. Các nhà nhân chủng học đã phát hiện ra được một bộ tộc có tên gọi là Dogon, họ sinh sống ở Faso thuộc Tây Phi. Bộ tộc này hoàn toàn là bị cô lập với phần còn lại của thế giới nhưng họ lại có một nền văn hóa phong phú và đầy ắp những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết. Họ cho rằng , trong thời cổ đại, các sinh vật ở ngoài trái đất đã tới thăm bộ và nói với bộ lạc là họ thực sự có nguồn gốc từ sao Dogon

3. Chiếc sừng của loài khủng long Triceratops

Lần đầu các nhà khảo cổ học khai quật vào nawm2012 đã tìm thấy một chiếc sừng của loài khủng long , sau khi đem đi phân tích phóng xạ carbon ở trường đại học Georgia, thì các chuyên gia đã ước tính rằng chiếc sừng này chỉ có 35.000 năm tuổi. Đây là phát hiện đáng được kinh ngạc bởi các loài khủng long được cho là đã tuyệt chủng 65 triệu năm trước đấy.

4. Bộ lạc zuni

Là một bộ lạc thổ dân sống ở khu vực bây giờ là New Mexico khoảng hơn 4000 năm trước đây. Ngôn ngữ của họ không giống với bất kì một loại ngôn ngữ địa phương nào , một đặc điểm cho thấy là cho dù không có một sư liên quan nào về lãnh thổ và con người nhưng ngôn ngữ của bộ lạc này lại gần gũi với tiếng Nhật.

Vào năm 1993, các nhà khoa học khảo cổ ở thung lũng Mexico đã phát hiện được một bức tượng kì lạ, một bức tượng được mô phỏng đầu người làm bằng đất sét nung. Nó có niên đại vào nửa thế kỉ thứ 9 và thế kỉ 13 trước công nguyên. Không ai có thể giải thích được lí do tại sao nó có mặt ở Mexico.

5. Tảng đá 90 tấn này được gọi là "Hòn đá Công ước"

Tảng đá 90 tấn này được xem là hòn đá công ước và được tìm thấy vào năm 1993 ở trên môt sườn đồi ở New Mexico. Khi các nhà khảo cổ loại bỏ đi lớp rêu ở trên thân đá thì họ tìm thấy những dòng chữ Hebrew

 Những nghiên cứu đã ước tính rằng tảng đá này đã có niên đại từ khoảng 500 năm cho tới 2000 năm. Các nhà khoa học cũng không thể lí giải được việc tại sao những dòng chữ này có thể xuất hiện ở trên tảng đá vào khoảng thời gian đó.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *