Home / Cẩm nang cuộc sống / Những bí ẩn mà các nhà khoa học không thể lý giải

Những bí ẩn mà các nhà khoa học không thể lý giải

Tại sao bò luôn di chuyển về hướng bắc hoặc nam hay tại sao con người lại nằm mơ là những bí ẩn mà các nhà khoa học không thể lý giải được câu đáp án chính xác.

1. Mèo rên gừ gừ bằng cách nào?

Những con mèo thường phát ra tiếng gừ gừ khi chúng cảm thấy dễ chịu nhưng không có ai biết được làm thế nào mà chúng lại kêu được như thế. Thậm chí khi những con mèo rên gừ gừ , chúng ta còn không nghe thấy được nhịp tim của chúng.

nhung-bi-ma-cac-nha-khoa-hoc-khong-ly-giai

2. Một số loài sinh vật đến từ đâu?

Có nhiều loài động vật không hề có tổ tiên của chúng và cũng không ai biết được chính xác về thời lỳ lưỡng cư tiến hóa từ cá lên động vật như thế nào bởi vì động vật đầu tiên ở trên đất liền đã có tứ chi và đầu đã phát triển đầy đủ.

Người ta đã cho rằng khủng long đã bị tuyệt chủng sau một thảm họa thiên nhiên cách đây 65 triệu năm, thì cùng lúc đó các loài động vật có vú bỗng xuất hiện như tới từ hư không.

3. Bò có la bàn trong cơ thể?

Khi sử dụng Google Earth, thì các nhà khoa học đã phát hiện ra được có tới 70% con bò hướng về phía bắc hoặc là phía Nam trong khi chúng tìm kiếm thức ăn. Điều này đã được quan sát thấy ở tất cả các lục địa ở trên thế giới.

4. Mưa keo là gì?

Mưa keo là hiện tượng các chất lỏng giống như keo thạch rơi xuống từ bầu trời. Thường thì ngày hôm sau của trận mưa có nhiều người bị triệu chứng giống như cúm.

nhung-bi-ma-cac-nha-khoa-hoc-khong-ly-giai

Các nhà khoa học đã phân tích trong dung dịch mưa keo đó có chứa hai loại vi khuẩn. Một loại là được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của con người còn một loại không thể xác định có liên quan gì tới dịch bệnh bí ẩn kia.

5. Vật chất tối là gì?

Tầm khoảng 27% vũ trụ là vật chất tối, nghĩa là nó không phát ra cũng không tương tác với các bức xạ điện tử , chính vì thế không thể phát hiện được ra nó.

6. Có bao nhiêu hành tinh nằm trong hệ mặt trời?

Kể từ khi sao diêm vương bị loại trừ khỏi danh sách của các hành tinh thì có tới 8 hành tinh tất cả trong hệ mặt trời. Tuy nhiên ở vành đau của bên ngoài sao diêm vương lại có hàng ngàn vật thể băng giá có kích thước lớn hơn so với sao diêm vương.

7. Tại sao có người thuận tay phải và có người thuận tay trái?

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải nhưng có một số ít tầm 5-30% là thuận tay trái. Một số không xác định là thuận bên tay nào.

nhung-bi-ma-cac-nha-khoa-hoc-khong-ly-giai

Gen cũng có ảnh hưởng một phần, tuy nhiên các nhà khoa học cũng không thể xác định được gen nào quyết định một gen nào người nào sẽ thuận cho tay trái. Tuy nhiên yếu tố môi trường quyết định một phần bởi vì nếu như dạy chúng viết tay phải, rèn luyện thì chúng sẽ viết tay phải.

8. Tại sao các động vật khổng lồ lại bị tuyệt chủng?

Các động vật không lồ đã biến mất khỏi trái đất khoảng tầm 10.000 năm về trước. Một số người đã tin rằng biến đổi khí hậu đã giết chết chúng nhưng không hề có bằng chứng để thuyết phục được điều đó. Một giả thuyết khác thì lại cho rằng chúng đã chết vì đói.

9. Tại sao chúng ta lại có những giấc mơ?

Nhiều người thường tin rằng giấc mơ là hình ảnh ngẫu nhiên và được tạo thành do sóng não còn những người khác lại lại cho ước mơ là ước muốn trong tiềm thức những vấn đề chưa được giải quyết.

Nghiên cứu về những giấc mơ hiện được xem là một môn khoa học. Các nhà khoa học đã cho rằng những giấc mơ tượng trưng cho điều ẩn sâu trong tâm hồn của con người nhưng không ai có thể biết được đó là gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *