Home / Sức khỏe / Những bí quyết giúp mẹ sớm mang thai

Những bí quyết giúp mẹ sớm mang thai

Nhiều người nghĩ con cái là lộc trời cho và hoàn toàn trông đợi vào duyên số. Đó là một quan niệm sai lầm và thụ động. Trên thực tế, những thói quen trong cuộc sống thường ngày cũng tác động rất lớn tới khả năng mang thai và sinh con của bạn.

Dưới đây là một vài bí quyết nho nhỏ giúp bạn dễ mang thai hơn:

1. Tắt đèn ngủ

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Fertility and Sterility (Mỹ), người người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm như ánh sáng từ tivi, máy tính, các thiết bị điện tử hoặc đèn ngủ… có thể làm giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ vô sinh.

Theo đó, ánh sáng nhiều làm giảm lượng melatonin – một hormone quan trọng giúp bảo vệ trứng khỏi các gốc tự do có tính ăn mòn, đặc biệt là trong giai đoạn rụng trứng; đồng thời ảnh hưởng gián tiếp tới hormone sinh sản progesterone và estrogen. Vì vậy, vào ban đêm, phụ nữ cần ở trong môi trường không ánh sáng ít nhất 8 giờ.

bi-quyet-som-mang-thai

2. Giảm các bài tập chạy dài

Theo một nghiên cứu ở Đan Mạch vào năm 2012, nhưng phụ nữ có cân nặng bình thường khi tập các bài tập thể dục cường độ mạnh như bơi lội, chạy dài, đạp xe… từ 5 giờ/tuần trở lên thường khó mang thai hơn.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

Do đó, để vừa giữ gìn vóc dáng, tăng cường sức khỏe, vừa bảo vệ khả năng sinh sản thì chị em chỉ nên luyện tập những bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ…

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

3. Hạn chế ăn cá biển

Một số loại cá có lượng thủy ngân cao như cá thu, cá kiếm,… rất khong tốt cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng. Theo đó, nếu lượng thủy ngân tích tụ trong máu quá cao sẽ giảm khả năng thụ thai. Chính vì thế, chị em nên hạn chế sử dụng loại cá này ở mức độ vừa phải nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *