Home / Sức khỏe / Những biện pháp ngăn ngừa loãng xương

Những biện pháp ngăn ngừa loãng xương

Bệnh loãng xương thường xuất hiện ở những người độ tuổi trung niên trở lên. Đây là một căn bệnh khá phổ biến. Bệnh loãng xương thường khiến cho mọi người bị đau buốt các phần xương , đặc biệt là xương đầu gối, xương cột sống… Dưới đây là một số biện pháp cơ bản giúp bạn phòng ngừa được nguy cơ loãng xương.

Nguyen-nhan-gay-benh-loang-xuong_loangxuong.net_.vn_

 

1.      Thường xuyên vận động

the duc phong loang xuong

Vận động thường xuyên vào sáng và tối là những biện pháp cơ bản nhất giúp bạn phòng ngừa các triệu chứng loãng xương cũng như giúp bạn có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Việc vận động thường xuyên như tập thể dục, chơi thể thao sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng loãng xương sớm. Ngoài ra biện pháp vận động cũng là một trong những biện pháp trị liệu vật lý dành cho những người bị loãng xương.

2.      Chế độ ăn uống hợp lý

bi_quyet_tang_can_danh_cho_nguoi_gay20120822162545

Bất cứ lúc nào thì chế độ ăn uống cũng là vô cùng quan trọng. việc bạn ăn uống đủ chất sẽ giúp cho cơ thể bạn có đủ năng lượng và dinh dưỡng trong những hoạt động thường ngày. Đặc biệt với bệnh nhân loãng xương thì càng nên ăn nhiều các đồ ăn có bổ xung canxi như tôm, cua, trứng, sữa….

3.      Tắm nắng

Các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng có tới 50 – 80% lượng vitamin D3 trong cơ thể là được hấp thụ từ ánh nắng mặt trời. vì vậy nếu bạn tắm nắng khoảng 15 phút mỗi sáng sớm thì sẽ giúp kích thích vitamin D dưới da phát triển. giúp cho cơ thể phòng tránh được bệnh loãng xương.

Tuy nhiên bạn không nên tắm nắng vào lúc ánh sáng mặt trời chiếu mạnh, đặc biệt là khoảng thời gian giữa trưa, vì lúc đó tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời sẽ gây một số tác hại tới sức khỏe của bạn.

4.      Kiêng các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các chất gây nghiện chính là kẻ thù của xương. Việc bạn thường xuyên tiếp xúc, sử dụng thuốc lá, rượu bia sẽ làm gia tăng khả năng loãng xương, làm rối loạn quá trình hấp thu canxi của xương trong cơ thể bạn.

5.      Tăng cường canxi

Bạn có thể tăng cường canxi trong cơ thể bằng cách ăn uống các thực phẩm có bổ xung canxi, hoặc trực tiếp sử dụng các đồ uống có bổ xung canxi. Hiện nay trên thị trường cũng đã có rất nhiều thực phẩm chức năng cũng như các loại sữa bột bổ xung can xi cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *