Home / Giải trí / Những bộ phim gợi nhớ tuổi thơ (phần 2)

Những bộ phim gợi nhớ tuổi thơ (phần 2)

    Thời điểm đầu những năm 2000, khi internet chưa phát triển, truyền hình được xem là kênh giải trí chủ đạo. Vào những khung giờ nhất định, những đứa trẻ thế hệ 8x, 9x lại ngồi quây quần bên chiếc TV nội địa để cùng háo hức chờ đợi bộ phim mà mình yêu thích. Không ít bộ phim đã trở thành một phần của ký ức tuổi thơ, để mỗi khi nhắc tới lại thấy bồi hồi, xúc động…

1. Tây Du Ký (1986)

tay-du-ky-1986

        Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân do Đài truyền hình TƯ Trung Quốc phối hợp với Cục Đường sắt Trung Quốc sản xuất từ năm 1982. Năm 1986, Đài CCTV công chiếu 11 tập phim và sau đó tiếp tục vừa thực hiện, và phát sóng theo kiểu làm phim cuốn chiếu cho đến tận năm 1988 mới hoàn thiện. Do đó, phim được lấy mốc năm chiếu tập đầu tiên để gọi tên Tây Du Ký 1986 nhắm phân biệt với những phiên bản khác.
        Dù thực hiện trong bối cảnh nhiều khó khăn, kỹ xảo còn thô sơ, nhưng với kịch bản hấp dẫn, dàn dựng tinh tế cùng diễn xuất xuất thần của dàn diễn viên, bộ phim đã chinh phục hoàn toàn khán giả mọi lứa tuổi, không chỉ ở Trung Quốc mà còn khắp các nước Châu Á. Hình tượng trong phim đều được tái hiện một cách sinh động và trở thành quy chuẩn hình tượng cho những bộ phim sau này.
         Bộ phim được phát sóng tại Việt Nam lần đầu tiên là vào năm 1990, từ đó cho đến nay, bộ phim trở thành món ăn quen thuộc của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ mỗi khi hè về. Với rất nhiều người, Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Sa Tăng, Trư Bát Giới và hành trình trừ yêu diệt ma đã trở thành một phần ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Cho dù sau này có bao nhiêu phiên bản Tây Du Ký ra đời với đầu tư lớn, kỹ xảo hiện đại thì phiên bản Tây Du Ký 1986 vẫn là một bộ phim kinh điển.

2. Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên

thoi-nien-thieu-cua-bao-thanh-thien

       Năm 1999 các nhà làm phim Trung Quốc quyết định sản xuất series phim về thời trẻ của vị thanh quan nổi tiếng Bao Thanh Thiên. Suốt 125 tập phim là hành trình giải mã những vụ án bí ẩn của bộ ba Bao Chửng – Công Tôn Sách – Triển Chiêu. 
       Bộ phim không chỉ thu hút khán giả bởi những vụ án li kỳ, hấp dẫn mà còn bởi sự đột phá trong việc xây dựng hình ảnh Bao Thanh Thiên, Công Tôn Sách lúc còn trẻ với những rung động rất đỗi thực, rất đỗi con người. Cậu bé Triển Chiêu đầu trọc thông minh, giỏi võ do sao nhí Thích Tiểu Long thể hiện cũng là điểm nhấn giúp bộ phim hấp dẫn hơn.
       Sau 17 năm kể từ lần đầu phát sóng, những hình ảnh về bộ ba Thông minh – hiểu biết – giỏi võ thuật của bộ phim vẫn chưa bao giờ phai nhạt trong lòng khán giả thế hệ 8x, đầu 9x.

3. Cô gái đại dương

co-gai-dai-duong

        Là bộ phim khoa học viễn tưởng do Australia sản xuất, bộ phim kể về Neri – một cô gái có năng lực siêu nhiên do nữ diễn viên xinh đẹp Marzena Godecki đảm nhiệm. Neri sống trên một hòn đảo nhỏ giữa đại dương, cô có thể hòa mình vào biển cả và trò chuyện với các loại sinh vật khác nhau. Chính năng lực siêu nhiên này đã cuốn cô gái hồn nhiên vào mối quan hệ rắc rối với Trung tâm nghiên cứu khoa học đại dương Úc.
       Bộ phim được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1999 và chinh phục khán giả nhí với nội dung nhẹ nhàng, tính tiết hấp và chủ đề thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *