Home / Sức khỏe / Những bữa sáng lý tưởng cho người muốn giảm cân (P2)

Những bữa sáng lý tưởng cho người muốn giảm cân (P2)

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng nhiều người vẫn bỏ qua chỉ vì muốn giảm cân. Đây là quan niệm hết sức sai lầm, phản khoa học. Thay vì nhịn ăn sáng, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng với những thực phẩm dưới đây để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa không sợ tăng cân.

4. Trà xanh

bua-sang-cho-nguoi-giam-can4

Các nghiên cứu cho thấy, trà xanh là thức uống hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân, đồng thời giúp tăng cường trao đổi chất và giảm thiểu tình trạng căng thẳng. Đặc biệt, sự hình thành mỡ bụng có liên quan tới hoóc môn stress cortisol. Do đó, sử dụng trà xanh để kiểm soát hormone này cũng đồng thời giữ vòng eo thon gọn hơn.

5. Sữa chua

bua-sang-cho-nguoi-giam-can5

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và hàm lượng calo ít (chỉ chứa khoảng 100 calo trong 1 cốc sữa chua), đây chính là thực phẩm hữu hiệu cho công cuộc giảm cân của chị em.

Không những thế, sữa chua rât giàu protein, tạo cảm giác no lâu. Bạn có thể chế thành món sữa chua dầm hoa quả để tăng cường công hiệu và ăn ngon miệng hơn.

6. Yến mạch

bua-sang-cho-nguoi-giam-can6

Yến mạch chính là cứu tinh cho những cô nàng muốn giảm cân. Một bát cháo yến mạch vào bữa sáng sẽ cung cấp cho bạn các dưỡng chất cần thiết để khởi đầu ngày mới. Đồng thời, cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa yến mạch (do có chứa hyđrat cacbon phức hợp) nên bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và dù không cần bổ sung thêm bất cứ thứ gì trong suốt nhiều giờ sau đó mà không lo sụt giảm năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *