Home / Sức khỏe / Những bữa sáng lý tưởng cho người muốn giảm cân

Những bữa sáng lý tưởng cho người muốn giảm cân

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng nhiều người vẫn bỏ qua chỉ vì muốn giảm cân. Đây là quan niệm hết sức sai lầm, phản khoa học. Thay vì nhịn ăn sáng, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng với những thực phẩm dưới đây để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa không sợ tăng cân.

1. Quế

bua-sang-cho-nguoi-giam-can

Quế có thể coi là một vũ khí giảm cân bí mật nhờ tăng độ ngọt cho món ăn những lại không làm tăng lượng calo hấp thụ. Vì thế, thay vì dùng đường, bạn có thể dùng quế để làm ngọt cà phê hay cháo yến mạch để khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Đặc biệt, quế còn có công dụng cân bằng đường huyết, giúp bạn duy trì sinh lực tràn trề mà không cần bổ sung thêm bất cứ món ngọt nào nữa. Tìm hiểu công dụng tuyệt vời của mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong trong việc nâng cao sức đề kháng và sức khoẻ con người

2. Trứng

bua-sang-cho-nguoi-giam-can2

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa sáng của người phương Tây. Bạn chỉ cần một quả trứng luộc cũng đủ để cung cấp năng lượng cần thiết cho cả buổi sáng làm việc hiệu quả. Đặc biệt, một quả trứng chỉ chứa 8g protein, 72g calo nên rất thích hợp cho những người sợ béo.

3. Hoa quả

bua-sang-cho-nguoi-giam-can3

Thay vì "ngấu nghiến" những chiếc bánh ngọt chứa đầy calo, bạn hãy thỏa mãn cơn hảo ngọt của mình bằng các món hoa quả dầm hay sinh tố các loại. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao còn giúp bạn dễ tiêu hóa và no lâu hơn, nhờ đó có thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *