Home / Cẩm nang cuộc sống / Những câu nói “thần thánh” giúp bạn giữ được các mối quan hệ luôn bền chặt

Những câu nói “thần thánh” giúp bạn giữ được các mối quan hệ luôn bền chặt

Trong cuộc sống, các mối quan hệ luôn cần thiết và quan trọng đối với mỗi người. Làm sao để bạn luôn giữ được các mối quan hệ bền chặt. Hãy đừng bỏ quên những câu nói dưới đây nhé.

Sử dụng các mỹ từ

Ai cũng vậy, khi nhận được những lời khen luôn cảm thấy vui vẻ và thích thú, một lời khen đúng lúc sẽ có giá trị như một lời động viên, có thể là một món quà đặc biệt cho người nhận. Những lời khen có lợi cho cả hai phía, tại sao bạn lại không thử bởi những lời khen đó bạn đâu phải bỏ tiền ra mua.

Mình có thể giúp gì cho bạn không?

Đối phương sẽ cảm kích vô cùng nếu như nhận được lời đề nghị giúp đỡ của bạn. Cho dù bạn không giúp được gì thật sự nhưng một câu nói đó cũng đủ để người khác nhận ra sự quan tâm, chân thành của bạn với họ. Mối quan hệ của hai người sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Những lời động viên sẽ mang lại cho người khác động lực để cố gắng

Cảm ơn nhé

Người cảm ơn bạn sẽ cảm thấy ấm lòng và đôi khi, trong nhiều trường hợp nó còn giá trị hơn một món quà. Khi nhận được sự giúp đỡ, bạn cảm ơn đối phương người đó thể hiện sự ghi nhận và cảm kích những hành động của họ, người nhận được lời cảm ơn sẽ rất vui.

Tại sao không chứ?

Đôi khi bạn không cần quá nguyên tắc và quy củ, cuộc sống cũng cần có những phút giây riêng của bản thân. Thay vì chấp nhận tất cả mọi thứ kể cả khi chuyện đó là tiêu cực. Khi gặp những tình huống hãy đặt ra những câu hỏi như “tại sao không?” nó sẽ giúp bạn khám phá được nhiều vấn đề.

Hãy tự tin vào khả năng của bản thân rằng mình có thể làm được tất cả 

Bạn sẽ làm được mà

Những lời động viên sẽ giúp bạn có thêm động lực để làm việc hơn. Hãy tự tin vào bản thân mình, hãy nghĩ rằng mình sẽ làm được để rồi cố gắng hơn nữa.

Tôi tin bạn

Lòng tin của bạn vào người khác có thể khiến người khác có động lực để phấn đấu hơn nữa. Đồng thời, khi cho người khác thấy được lòng tin của bạn đặt vào họ thì mối quan hệ của hai người có thể sẽ bền chặt hơn.

Bạn ổn chứ?

Không quan trọng câu trả lời, điều quan trọng người nhận được câu hỏi này sẽ cảm thấy ấm lòng khid được người khác quan tâm. Bạn thường thấy ngại khi nói những câu như vậy khi người khác gặp khó khăn. Tuy nhiên, hãy thử, bạn sẽ thực sự bất ngờ cho mối quan hệ hai người đó.

Lời hỏi thăm cũng giúp mối quan hệ của hai người bền chặt hơn 

Bạn đã làm rất tốt rồi

Kết quả dù có ra sao nhưng người khác sẽ cảm thấy rất ấm lòng và sự tự ti vốn có sẽ bị đánh bay khi nhận được những lời động viên từ bạn. Đúng vậy, một lời khen luôn luôn có giá trị của nó.

Xin lỗi nhé

Xin lỗi sau khi mọi chuyện đã diễn ra không thể giúp cứu vãn được tình hình nhưng trong cuộc sống, lời hối lỗi thực sự rất quan trọng. Lời xin lỗi đi kèm với những hành động hối lỗi sẽ cứu vãn được một mối quan hệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *