Home / Cẩm nang cuộc sống / Những chi tiết nhỏ trên đồ dùng nhưng có tác dụng lớn

Những chi tiết nhỏ trên đồ dùng nhưng có tác dụng lớn

Khi đi học thì bạn luôn nghĩ những chi tiết nhỏ trên đồ dùng là bình thường, vi như phần tẩy màu đỏ để xóa vết bút chì còn dùng phần màu xanh để xóa được lỗi sau khi viết bút mực. Khi bạn làm vậy thì tờ giấy sẽ bị rách.

Lỗ nhỏ trên ổ khóa: khi ổ khóa hoạt động không được trơn tru thì bạn có thể cho dầu vào lỗ nhỏ này . Ngoài ra thì đây cũng là chỗ thoát khi nước rơi vào ở bên trong ổ khóa.

chi-tiet-nho-tren-do-dung

Lỗ thủng trên chiếc muôi spaghetti: nếu như bạn là người quen thuộc với loại dụng cụ này nhưng mà tại sao chúng ta lại có một lỗ thủng lớn tới như vậy? bởi nó không chỉ giúp cho bạn vớt được mì ráo hết nước mà còn giúp đo lường một cách chính xác nhất lượng mì chính vừa đủ cho một người.

Vỏ chai bia có màu nâu hoặc xanh đậm: thời gian đầu thì bia được đóng ở trong các chai thủy tinh bởi chúng có giá thành phù hợp nhưng mà sau đó các nhà khoa học đã cho thấy rằng những chai màu nâu sẽ giúp bạn lọc bớt được ánh sáng gây nên ảnh hưởng lớn tới chất lượng bia. Màu xanh đậm cũng có tác dụng tương tự như thế. Bởi vậy cho nên tùy theo thiết kế mà mỗi nhà sản xuất sẽ chọn lựa nên một màu phù hợp, rất ít các hãng chọn các chai thủy tinh có màu trắng.

chi-tiet-nho-tren-do-dung

Lỗ nhỏ trên bồn rửa: khi bạn đậy kín đường thoát nước nhưng lại quên khóa vòi nước, chi tiết này sẽ phát huy được hết tác dụng. Bởi nước sẽ thoát được hết xuống đường cống thông qua lỗ nhỏ để hạn chế nước tràn ra khỏi bồn.

Nước hay được đóng chai hình trụ: với những loại nước như là soda, bia đều có ga sẽ tác động lớn tới vỏ đựng. Hình trụ thường hay có khả năng chịu lực tốt hơn so với các thiết kế phẳng cho nên được lựa chọn. Ngoài ra thì nhiều người tiêu dùng thường hay có thói quen uống nước trực tiếp từ chai cho nên kiểu dáng này cũng giúp việc sử dụng sản phẩm được thoải mái hơn.

Hộp sữa thường chứa trong hộp giấy hình chữ nhật: chai thủy tinh có hình trụ thường có nhiều ưu điểm nhưng lại không thích hợp để chứa sữa. Thủy tinh không có tính cách nhiệt cao cho nên sữa sẽ nhanh hỏng nếu như để như vậy trong nhiều ngày.Ngoài ra việc sử dụng hộp giấy sẽ giúp tiết kiệm được mọi chi phí vận chuyển và bảo quản hơn, Hơn nữa chi phí vận chuyển và bảo quản hơn như về trọng lượng giảm, được xếp gọn gàng hơn.

chi-tiet-nho-tren-do-dung

Phần màu xanh của cục tẩy: khi đi học thì bạn thường luôn nghĩ rằng phần tẩy màu đỏ để xóa vết bút chì còn màu xanh thì để xóa được lỗi sai khi viết bút mực. Khi bạn làm vậy, tờ giấy sẽ bị rách vì trên thực tế thì màu xanh để tẩy các vết bẩn trên bề mặt nhám như giấy vẽ trong hội họa, vết bẩn ở trên mặt bàn phím hoặc là giày da.

Như vậy, qua đây chúng ta có thể hiểu rõ hơn , chi tiết hơn về những vật dụng nhỏ ở trên đồ dùng mà không phải ai cũng biết được. Có kiến thức rồi thì chúng ta có thể hiểu hơn về mọi sự vật sự việc diễn ra xung quanh mình mà không cần phải thắc mắc tò mò gì nữa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *