Home / Sức khỏe / Những công dụng ít biết của bông cải xanh

Những công dụng ít biết của bông cải xanh

Nhiều người vẫn nghĩ bông cải xanh đơn giản chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn mà không biết rằng có rất nhiều căn bệnh có thể được phòng ngừa hay điều trị hiệu quả nhờ loại rau xanh phổ biến này!

1. Tốt cho thị lực

Tương tự như cà rốt, bông cải xanh cũng có chứa hàm lượng lớn vitamin C và beta-carotene có khả năng ngăn ngừa bệnh đục nhân mắt. Bên cạnh đó, vitamin A trong bông cải xanh cũng giúp hỗ trợ quá trình hình thành võng mạc và các phân tử thẩm thấu ánh sáng cần thiết cho việc nhận biết màu sắc cùng khả năng nhìn trong điều kiện thiếu sáng.

bong-cai-xanh

2. Điều tiết huyết áp 

Ngoài kích thích cơ thể sản sinh enzym chống ung thư, sunforaphane trong bông cải xanh còn kích thích DNA methylation phát triển, từ đó thúc đẩy chức năng tế bào và duy trì biểu hiện gen đúng. Bên cạnh đó, lượng canxi, kali, magie trong bông cải xanh còn giúp thực phẩm này trở thành "thần dược" điều hòa huyết áp.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo các nghiên cứu khoa học, các dưỡng chất trong bông cải xanh không chỉ giảm tắc nghẽn động mạch, hạn chế nguy cơ đau tim, đột quỵ mà còn có khả năng hồi phục những tổn thường của các mạch máu tim. Vì thế, hãy bổ sung loại rau xanh tốt cho sức khoẻ này thường xuyên để tăng cường tim mạch và phòng ngừa nguy cơ đột quỵ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *